Tài xế ở TPHCM thông chốt kiểm dịch tại Bình Phước dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Tài xế ở TPHCM thông chốt kiểm dịch tại Bình Phước dương tính với SARS-CoV-2
TPO - Tài xế P.V.T (ngụ TPHCM) lái xe qua chốt kiểm dịch tỉnh Bình Phước bị đề nghị quay đầu nhưng T. né chốt đi vào lô cao su để tiếp tục di chuyển. Sau đó, tài xế đi xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 13/9, Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) cho hay đã tiếp nhận và xử lý dịch tễ một trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV02 qua test nhanh. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng PCR, kết quả trường hợp này dương tính.

Cụ thế, trường hợp F0 nêu trên là P.V.T (ngụ huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh). Ngày 11/9, T. chạy xe đến tỉnh Bình Phước (có giấy test nhanh âm tính), nhưng do không thuộc đối tượng được vào Bình Phước nên chốt kiểm soát tại QL.13 và trên đường ĐT.741, đều yêu cầu T. quay đầu xe.

Tuy nhiên, T. đã cố tình trốn chốt kiểm soát bằng đường mòn trong các lô cao su để vào Bình Phước. Đến tối 12/9, T. đến ngã tư Đồng Xoài, do trời khuya nên đã ngủ tại một công trường xây dựng trên địa bàn phường Tân Phú. Đến sáng 13/9, T. đến điểm test COVID-19 thực hiện test nhanh và cho kết quả dương tính.

Hiện ngành y tế địa phương và công an đang phối hợp truy vết dịch tễ đồng thời làm rõ hành vi cố tình trốn chốt kiểm soát phòng, chống dịch để vào Bình Phước.

Tài xế ở TPHCM thông chốt kiểm dịch tại Bình Phước dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Một chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Cùng ngày, Trung tâm y tế huyện Đồng Phú (Bình Phước) cho biết qua điều tra dịch tễ, đến thời điểm trưa 13/9, chùm 6 ca dương tính SARS-CoV-2 ở tổ 39, ấp Chợ, xã Tân Tiến vẫn chưa xác định được nguồn lây.

Trước đó, chiều ngày 12/9, Đ.Đ.T (SN 2002) đến điểm test COVID-19 tại ấp Thái Dũng, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú để xét nghiệm. Tại đây, qua test nhanh cho kết quả dương tính và kết quả PCR sau đó của CDC tỉnh Bình Phước cũng khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, Trung tâm y tế huyện đã tiến hành phun khử khuẩn và xét nghiệm diện rộng đối với toàn bộ người dân tổ 39. Qua xét nghiệm tiếp tục phát hiện 5 ca dương tính trong một gia đình gồm 2 vợ, chồng và 3 người con. Đây đều là những người có tiếp xúc gần với T. Tuy nhiên, T. cho biết suốt 1 tháng nay không đi đâu và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

MỚI - NÓNG