Bắt giám đốc Cty đa cấp trốn thuế

Bắt giám đốc Cty đa cấp trốn thuế
TP - Ngày 29/7, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã bắt tạm giam Lê Thị Hồng Lan (39 tuổi, ở Phù Ninh, Phú Thọ) về hành vi trốn thuế. Theo tin ban đầu, từ năm 2015 đến tháng 6/2016, Cty TNHH MTV VNT Telecom Việt Nam (Cty VNT) do Lan làm giám đốc đã kinh doanh gần 1.000 các loại sản phẩm làm đẹp, tiêu dùng…, mở 32 điểm giao dịch trên 10 tỉnh, thành.

Tổng cộng, Cty VNT đã bán hàng cho hơn 4.000 người, doanh thu gần 80 tỷ đồng. Tuy nhiên, VNT chỉ kê khai thuế doanh số hơn 5,5 tỷ đồng, hơn 73,7 tỷ đồng còn lại không xuất hóa đơn, không kê khai nhằm trốn thuế gần 8 tỷ đồng.

Ngoài ra, VNT còn đưa ra hình thức bán hàng trả thưởng. Mỗi người tham gia mạng lưới phải nộp 2,8 triệu đồng/tháng. Đến tháng thứ hai, tiếp tục nộp số tiền trên thì được thưởng 1,5 triệu đồng. 

Đến tháng thứ tư, tổng nộp là 11,2 triệu đồng thì được thưởng 4,5 triệu đồng… Công an tỉnh Phú Thọ xác định thực chất đây là hình thức kinh doanh đa cấp, lôi kéo người mua hàng với mục đích kiếm lời từ việc trả thưởng.

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH
Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6
TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Tác giả (ngoài cùng bên trái) tại trụ sở Google ở Hamburg, CHLB Đức
Tôi đi học cách kiếm tiền cho báo điện tử tại Google
TP - Năm 2004, tôi là lứa phóng viên đầu tiên trúng tuyển vào làm việc tại Tiền Phong điện tử (Tienphong Online) khi CMS (Phần mềm quản lý nội dung) của Tienphong Online vừa mới được ra mắt để chuẩn bị cho ngày chính thức vận hành website tienphong.vn từ ngày 9/1/2005.

Có thể bạn quan tâm

Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.

Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'

TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.