Bắt giam chủ quán karaoke mở cửa đón khách giữa mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Chủ quán karaoke Linh Dương (ảnh nhỏ) và nhóm thanh niên hát trong quán tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP Hà Nội
Chủ quán karaoke Linh Dương (ảnh nhỏ) và nhóm thanh niên hát trong quán tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP Hà Nội
TPO - Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đỗ Thu Hà (SN 1977; trú tại 82 Phạm Ngọc Thạch, Trung Tự, Đống Đa) – chủ quán karaoke Linh Dương về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 9/7, lực lượng chức năng quận Đống Đa phát hiện quán karaoke Linh Dương (82 Phạm Ngọc Thạch) cho khách đến hát karaoke, vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Khi thấy lực lượng chức năng đến, Đỗ Thu Hà chỉ đạo nhân viên đóng cửa và cho khách trốn lên tầng 7, không mở cửa và cố thủ bên trong.

Sau hơn 2 tiếng, lực lượng chức năng phát hiện tầng 1 có 8 người, tầng 7 có 24 người. Trong đó, một số người đang bỏ trốn qua mái sang nhà bên cạnh.

UBND phường Trung Tự đã xử phạt 27 trường hợp không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ cao mắc dịch bệnh, phạt 53.000.000 đồng.

Đồng thời đề xuất UBND quận xử phạt chủ cơ sở về hành vi tổ chức tụ tập đông người, vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch, mức phạt từ 15.000.000 - 30.000.000 đồng...

Theo thông tin, năm 2015, Đỗ Thu Hà thuê nhà số 82 Phạm Ngọc Thạch mở quán karaoke Linh Dương. Năm 2017, UBND quận Đống Đa yêu cầu quán karaoke dừng hoạt động do vi phạm. Ngoài ra, nhân viên của quán bị điều tra về tội “Môi giới mại dâm”.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.