Bắt được cá lệch khủng nặng 15kg ở Nghệ An

Bắt được cá lệch khủng nặng 15kg ở Nghệ An
TPO - Một người dân huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An) đã bắt được con cá lệch dài 1,6m, nặng 15kg trên sông La. Con cá này được bán giá 10 triệu đồng.

Ngày 31/10, anh Lê Văn Thành (trú tại xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) đã bắt được con cá lệch dài 1,6 m, nặng 15 kg trên sông Lam. Sau đó, anh Thành đem bán cho nhà hàng Tám Lan tại thị trấn Con Cuông với giá hơn 10 triệu đồng. 

Theo chủ nhà hàng Tám Lan cho biết, đầu tháng 9, ông cũng đã mua một con cá lệch khủng hơn, nặng gần 20 kg của một dân chài huyện Tương Dương.

Bắt được cá lệch khủng nặng 15kg ở Nghệ An ảnh 1 Con cá lệch nặng 15kg, dài 1,6m.

Được biết, cá lệch thuộc dòng cá da trơn, thường sống chủ yếu trong môi trường nước ngọt và nước lợ ở các hang hốc dọc sông, suối. Cá lệch được xem là loài cá có giá trị nhất vùng núi phía Tây Nghệ An. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện về đía bay (UFO) ra đời từ năm 1947.

Sự thật đằng sau vụ tai nạn 'đĩa bay' ở Roswell là gì?

TPO - Năm 1947, nhiều người đi đường ở phố Main Street, đông nam thành phố Mexico của Mỹ đều nhìn thấy một vật thể lạ giống như một chiếc đĩa bay ở Roswell. Vỏ của nó sáng lấp lánh khi chìm trong ánh nắng chói chang. Ánh sáng neon của nó chiếu vào võng mạc của những người xem suốt buổi tối.
Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

TPO - Có diện tích khoảng 71.000 ha với thảm thực vật và hệ động vật phong phú, vườn quốc gia Nam Cát Tiên nằm ở Đồng Nai và Lâm Đồng có khoảng 1.700 loài thực vật và hơn 700 loài thú, chim quý. Thú vị hơn, nơi đây có những cây Tung cổ thụ hơn 400 năm tuổi với chiều cao hơn 30 mét, bộ rễ to bản có bề dài hơn 20 mét, đường kính của thân cây 3 mét, phải 20 người ôm mới hết thân cây. Tung đại thụ nơi đây được ví là “Thằn lằn sấm” của Nam Cát Tiên.