Bắt đối tượng mua bán trái phép hoá đơn trị giá hàng chục tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 13/7, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, đối tượng Đỗ Khắc Điệp (SN 1983) trú tại xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã bị bắt vì tội mua bán hoá đơn trái phép.

Theo đó, đối tượng Điệp đã bị Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình bắt tạm giam 3 tháng để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, năm 2020, Đỗ Khắc Điệp cùng vợ của mình là Trần Khánh Trang thành lập Công ty TNHH tổng hợp Đỗ Gia, do Trang đứng tên người đại diện theo pháp luật.

Bắt đối tượng mua bán trái phép hoá đơn trị giá hàng chục tỷ đồng ảnh 1

Cơ quan công an đọc các quyết định bắt đối tượng Điệp

Sau khi thành lập, mặc dù Công ty không có hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa dịch vụ gì nhưng vì hám lợi nên Trần Khánh Trang và Đỗ Khắc Điệp đã xuất bán 863 hóa đơn giá trị gia tăng không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo (hóa đơn điện tử) cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Bình.

Tổng giá trị thanh toán trong các thương vụ của đối tượng Điệp có giá trị gần 40 tỷ đồng, trong đó giá trị hàng hóa dịch vụ trước thuế gần 36 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng hơn 3,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Đỗ Khắc Điệp đã mua 51 hóa đơn khống để kê khai thuế giá trị gia tăng đầu vào khấu trừ thuế giá trị gia tăng đối với giá trị hóa đơn xuất bán.

Hành vi của Đỗ Khắc Điệp đã phạm vào tội “mua bán trái phép hóa đơn” được quy định tại khoản 2 Điều 203 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG