Bắt đối tượng giả người mua đất lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Đối tượng Bình tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Bình tại cơ quan điều tra.
TPO - Ngày 14/12, Cơ quan CSĐT công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Văn Bình (SN 1982, trú xã Thống Nhất, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, cuối tháng 11/2018, trong vai người đi mua đất, Bình đến hỏi mua mảnh đất gần nhà bà M. (SN 1962, trú xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ). Bình tự giới thiệu mình là Phú ở thị xã Sơn Tây và tiếp cận, tạo lòng tin với bà M. và nhờ bà này đứng ra tìm hiểu thủ tục và đứng tên mua giúp đất mảnh đất trên.

Vài ngày sau, Bình quay lại nhà bà M. và bật nhạc chuông điện thoại lên nói chuyện với nội dung “nhân viên vừa xảy ra va quệt xe, phải đền bù tiền nhưng thiếu 10 triệu” nên nhờ bà M. vay giúp. Bà M. không nghi ngờ liền đi vay tiền về đưa cho Bình.

Sau khi cầm tiền, Bình điều khiển xe máy rời khỏi nhà bà M. Lâu không thấy Bình quay trở lại, gọi điện không liên lạc được nên bà M. báo cơ quan công an.

Theo cơ quan điều tra, Bình cho biết mình không có nghề nghiệp ổn định và nợ nần nên đã nghĩ ra cách đi lừa đảo giả vờ đi mua đất…

Ngoài ra, Bình đã gây ra 12 vụ lừa đảo với số tiền 461 triệu đồng, trong đó có 10 vụ trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội, 1 vụ tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ và 1 vụ ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

MỚI - NÓNG