Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Đối tượng Đặng Thị Sinh. Ảnh CA
Đối tượng Đặng Thị Sinh. Ảnh CA
TPO - Nợ nần nhiều, nữ 8x ở Quảng Nam giở chiêu trò mượn tiền của người quen, lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Ngày 12/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố bắt tạm giam Đặng Thị Sinh (1988, trú Thôn Thuận An, Duy Nghĩa, Duy Xuyên) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, do không có tiền trả nợ cho nhiều người, ngày 15/11, lợi dụng quan hệ quen biết từ trước, Sinh đến nhà ông Trần Dũng (trú thôn An Lương, Duy Hải, Duy Xuyên) nói dối cần gấp số tiền 500 triệu đồng để đặt cọc làm ăn, hẹn 5 ngày sau sẽ trả. Để tạo niềm tin, Sinh viết giấy mượn tiền của ông Dũng.

Do có quan hệ họ hàng bên chồng của Sinh nên ông Dũng đi mượn của người thân và thêm tiền buôn bán có được giao đủ cho Sinh 500 triệu đồng. Đến ngày hẹn, ông Dũng không liên lạc được với Sinh, và nghe tin Sinh đã khi khỏi địa phương nên ông cùng nhiều bị hại khác trình báo công an.

Cùng ngày, Sinh cũng đến Công an huyện Duy Xuyên tố cáo mình bị một người đàn ông nước ngoài lừa đảo và khai báo gian dối nhằm che đậy hành vi phạm tội. Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên chuyển thông tin trên đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam.

Qua đấu tranh, Sinh nhận tội và khai nhận ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Dũng, Sinh còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các tỉnh lân cận tổng số tiền trên 11 tỷ đồng. 

MỚI - NÓNG