Bắt đối tượng đưa 3 người phụ nữ sang Trung Quốc bán thai nhi

TPO - Biết được thông tin 3 người phụ nữ mang thai “lỡ làng”, Thi lôi kéo những người phụ nữ này nuôi thai để bán cho người Trung Quốc.

Ngày 15/6, trao đổi với Tiền Phong, Trung tá Hoàng Nghĩa Tú - Phó Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng tổ chức cho 3 người phụ nữ mang bầu sang Trung Quốc bán thai nhi.

Đầu tháng 5/2020, trinh sát Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện đối tượng Trương Đình Thi đưa một người phụ nữ nói giọng miền Nam đang mang bầu vào một nhà nghỉ trên địa bàn xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, thuê phòng nghỉ dài ngày. Bằng nghiệp vụ, trinh sát nắm được thông tin, người phụ nữ này đang “nuôi thai” để chuẩn bị bán con cho người Trung Quốc lấy tiền.

Thi là đối tượng từng có tiền án về tội “Chứa chấp mại dâm”, nằm trong diện theo dõi của cơ quan Công an.

Thời gian tiếp theo, Trương Đình Thi tiếp tục đưa một người phụ nữ khác cũng đang mang bầu và nói giọng miền Nam vào thuê phòng nghỉ cùng nhà nghỉ với người phụ nữ đã vào thuê trước đó.

Chưa dừng lại ở đó, Thi tiếp tục dẫn thêm 1 người phụ nữ cũng đang mang bầu, nói giọng miền Bắc vào thuê phòng nghỉ ở nhà nghỉ với 2 người phụ nữ trên.

Bắt đối tượng đưa 3 người phụ nữ sang Trung Quốc bán thai nhi ảnh 1  Đối tượng Thi tại CQĐT. Ảnh: Thảo Nguyên.

Khoảng 0h30 phút (ngày 25/5), tại (Km33+700) trên Quốc lộ 48, thuộc địa phận thị xã Thái Hòa (Nghệ An), Công an huyện Quỳ Hợp phối hợp với Đội CSGT 1/48 dừng kiểm tra xe khách Thanh Hồng Sơn BKS 37B-016.98 chạy tuyến Quỳ Hợp - Hà Nội. Qua kiểm tra, Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện đối tượng Trương Đình Thi (SN 1972), trú tại xóm Đột Vả, xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp đang đưa 3 người phụ nữ đang mang thai từ 3 đến 7 tháng tuổi đi cùng.

Danh tính 3 người phụ nữ gồm: L. T. N. K (SN 1994), trú tại xã Long Vĩnh, huyền Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang; N. N. H. (SN 1982), trú tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk và P. T. T. H. (SN 1997), trú tại TP.Nam Định, tỉnh Nam Định.

Tại CQĐT, bước đầu các đối tượng khai nhận, Trương Đình Thi là đối tượng đứng ra tổ chức cho 3 phụ nữ đang mang thai nói trên sang Trung Quốc để bán thai nhi cho người Trung Quốc với giá từ 30 triệu đồng (thai nữ) và 70 triệu đồng (thai nam).

Do mang thai “lỡ làng” nên các phụ nữ này lên các trang mạng xã hội tìm kiếm các gia đình “vô sinh, hiếm muộn” cần nhận con nuôi. Thi lôi kéo những người phụ nữ này nuôi thai để bán cho người Trung Quốc với giá tiền tùy thuộc vào thai nam hay thai nữ.

Hiện Công an huyện Quỳ Hợp đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý đối tượng Trương Đình Thi theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG