Bắt băng nhóm chuyên ném "bom bẩn" để đòi nợ

Các đối tượng chuyên ném "bom bẩn" bị bắt tại cơ quan điều tra.
Các đối tượng chuyên ném "bom bẩn" bị bắt tại cơ quan điều tra.
Sau hơn một năm với nhiều lần bị ném "bom bẩn" vào nhà, gia đình ông Ngô Đình Trang (Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) phải dựng "lô cốt" che chắn. Sau gần 20 ngày đêm túc trực, lực lượng chức năng bắt băng nhóm chuyên "khủng bố" tinh thần.

Gia đình ông Ngô Đình Trang, nạn nhân của "bom bẩn" trong suốt nhiều tháng, phải bỏ gần chục triệu xây "lô cốt" để che chắn, bảo vệ ngôi nhà.

Sau khi bị ném "bom bẩn" vào nhà nhiều lần, ông Trang có trình báo lên Công an phường Nghĩa Đô, nhưng do tính chất hoạt động không có quy tắc, đột ngột nên sau nhiều tháng vẫn chưa thể bắt giữ.

Đến đầu tháng 4, Công an phường Nghĩa Đô đã gửi đơn của ông Trang lên Công an quận Cầu Giấy đề nghị hỗ trợ vụ việc. Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy đã chỉ đạo Đội CSHS sớm vào cuộc nhằm đem lại sự bình yên cho người dân.

Dù hành vi của băng nhóm này chỉ mang tính chất "khủng bố" tinh thần nhưng do khó nắm bắt được thời gian hoạt động nên việc truy bắt gặp rất nhiều khó khăn.

Đội CSHS - Công an quận Cầu Giấy đã phải huy động nhiều chiến sĩ túc trực 24/24h tại khu vực để theo dõi các đối tượng khả nghi.

Sau gần 20 ngày đêm mật phục, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đêm 20/4/2014, các trinh sát đã phát hiện ra một nhóm 4 đối tượng nghi vấn và tổ chức vây bắt. Khi bị bắt giữ, những kẻ này cũng thừa nhận chúng vừa thực hiện hành vi ném "bom bẩn" vào nhà ông Trang và đang trên đường chạy trốn.

Bắt băng nhóm chuyên ném "bom bẩn" để đòi nợ ảnh 1

Ngôi nhà của ông Trang với rào chắn và lưới mắt cáo.

Tại cơ quan điều tra, 4 đối tượng này đã khai nhận chính là kẻ đã ném "bom bẩn" vào nhà ông Ngô Đình Trang trong suốt nhiều tháng qua. Hơn nữa, băng nhóm này còn thực hiện nhiều phi vụ khác trên các địa bàn quận Hai Bà Trưng, Ba Đình.

Các đối tượng này bao gồm: Đinh Văn Thảo, 41 tuổi, trú tại Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội; Trần Văn Hùng, SN 1987, trú tại thôn 6, xã Phú Sơn, Nho Quan, Ninh Bình, hiện ở tại 39 Bờ sông Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội; Nguyễn Duy Hoài, SN 1992, trú tại Tổ 17, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội. Lê Văn Hưng, SN 1989, hộ khẩu thường trú Xuân Phong, Thanh Hóa, hiện ở tại khu KTX tập thể Kĩ thuật quân sự.

Cũng theo lời khai của Đinh Văn Thảo - kẻ cầm đầu băng nhóm này - hắn là kẻ chuyên cho vay, khi các "con nợ" không trả tiền thì bọn chúng dùng các chai thủy tinh chứa chất bẩn (dầu, lòng cá, phân...) để ném vào nhà hòng "khủng bố" tinh thần.

Riêng đối với nhà ông Trang, bà Lộc, bọn chúng đã thực hiện hành vi này hơn chục lần, dù gia đình họ phải dựng "lô cốt" trước cổng nhà để che chắn.

Đối tượng Thảo khai nhận, việc hắn nhắm vào nhà ông Trang vì con dâu ông (hiện đã li dị chồng và sinh sống nơi khác) có nợ Thảo 15 triệu đồng. Còn một gia đình khác trong khu vực cũng bị hắn ném bom bẩn là gia đình bà Đỗ Thị Cơ, nợ Thảo 30 triệu.

Theo Cảnh sát toàn cầu
MỚI - NÓNG