Bị khủng bố 'bom' bẩn, dựng 'lô cốt' cố thủ giữa Hà Nội

Bị khủng bố 'bom' bẩn, dựng 'lô cốt' cố thủ giữa Hà Nội
Hơn 1 năm trời với 19 lần bị ném "bom" bẩn, chất thải, dầu luyn, mắm tôm, phân người…, 19 lần làm đơn trình báo, nhưng sự việc vẫn liên tiếp xảy ra khiến gia đình ông Ngô Đình Trang và bà Chu Thị Hải Lộc trú tại phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội hoang mang, lo sợ.

Không còn cách nào khác, ông bà đành tự che chắn, dựng tường bạt ngay trước cửa nhà như một chiếc "lô cốt" để tránh kẻ khủng bố vẫn rình rập, ném "bom" bẩn vào nhà bất cứ lúc nào.

Bị khủng bố 'bom' bẩn, dựng 'lô cốt' cố thủ giữa Hà Nội ảnh 1 Căn nhà được bọc kín như lô cốt của gia đình ông Trang, bà Lộc để tránh "bom" bẩn.

Xây "lô cốt" cố thủ

Căn nhà ba tầng rộng rãi khang trang, nằm ngay mặt ngõ lớn trên phố Phùng Chí Kiên của gia đình ông bà Trang, Lộc thoạt nhìn qua tưởng đang sửa nhà. Từ tầng 1 đến tầng 3 đều được bịt nilon, vải bạt kín mít, bên trong là một lớp lưới mắt cáo để tránh trường hợp kẻ khủng bố xé rách nilon, ném "bom" vào nhà.

Tầng 1 được gia đình ông quây một lớp tôn kín mít, lúc nào cũng phải cửa đóng then cài. Phải rất khó khăn chúng tôi mới gọi được chủ nhà ra mở cửa.

Bên trong ngôi nhà, ông Trang còn cẩn thận bọc thêm một lớp nilon vải bạt nữa. Mọi đồ đạc trong phòng khách đều được dọn sạch kể từ khi gia đình bị khủng bố. Bà Lộc cho biết: "Biết làm thế này là không đúng nhưng gia đình chúng tôi không còn cách nào khác.

Chúng tôi chịu đựng quá lâu rồi. Trước đây khi chưa có gì che chắn, những đối tượng đã xé nát cả lớp nilon tôi bọc ngoài cửa ra vào rồi ném sơn, chất thải, chai lọ đựng phân… vào trong nhà, hoặc ném lên tầng 2, tầng 3. Giày dép, quần áo dính đầy chất thải đã phải vứt hết đi, nhưng tường nhà, nền nhà dính bẩn, chúng tôi lại phải hì hụi đi lau dọn, mùi xú uế không chịu được".

Theo như lời ông bà Lộc thì từ tháng 6/2013 đến nay, gia đình ông bà đã phải hứng chịu 19 lần "bom" mắm tôm, lòng cá thối, phân người… vào nhà. Những lần đầu, kẻ khủng bố còn ném vào ban đêm, nhưng về sau, chúng nhởn nhơ ném ngay giữa ban ngày, lúc nhiều người qua lại, hoặc ngồi chơi ngay trước cửa nhà bà.

"Có lần, bà hàng xóm ngay cạnh nhà tôi đang ngồi trên tầng 2 cũng nhìn thấy rõ kẻ ném "bom" vào nhà tôi. Thậm chí có lần, chúng còn gọi cửa nhà tôi rồi bảo con dâu tôi nợ tiền, yêu cầu phải hoàn trả. Khi tôi nói con dâu tôi đã ly hôn và rời khỏi nhà thì chúng lại ném luôn chất thải vào nhà tôi.

Lúc đầu, chúng xé rách tấm nilon bọc cửa ra vào ném thẳng vào phòng khách, về sau, chúng ném thẳng lên tầng 2, tầng 3. Chai thuỷ tinh chứa phân mà nổ thì khiếp lắm. Cháu gái tôi có lần giẫm phải thuỷ tinh vỡ, chảy toang máu, giờ vẫn còn vết sẹo lồi ở bàn chân".

Theo ghi nhận của phóng viên, dưới sân, trên tường nhà bà Lộc vẫn còn rõ dấu vết của dầu luyn, sơn, còn sót lại. Nhà hàng xóm cạnh nhà bà Lộc cũng bị ảnh hưởng bởi "bom" bẩn nên cũng xây tường bao ngăn cách, đề phòng "bom" bẩn một lần nữa bay lạc sang nhà mình.

Bị khủng bố 'bom' bẩn, dựng 'lô cốt' cố thủ giữa Hà Nội ảnh 2 Nhiều buổi sáng, cửa sắt ngoài cổng bị khoá chữ U khiến cả nhà không thể nào ra ngoài, phải gọi thợ khoá tới mở.

Nghi vấn từ cô con dâu bất hảo

Những kẻ đến khủng bố nhà bà Lộc nhiều lần tự xưng là "chủ nợ" của cô con dâu thứ hai đến đòi tiền và doạ, con dâu ông bà không trả tiền thì còn ném tiếp.

Theo như lời bà Lộc thì anh con trai thứ 2 trước đây không có công ăn việc làm ổn định, nhưng "run rủi" thế nào thì lại bập vào cô Mùng Thị D, vốn là người dân tộc ở Hà Giang. D cũng không có công ăn việc làm, thường xuyên lang thang ngoài xã hội và kết bạn với những thành phần bất hảo, nhưng vì trót "ăn cơm trước kẻng", nên ông bà đành nhắm mắt cho hai đứa cưới nhau.

Lúc đầu D cũng tỏ ra là người con dâu hiếu thảo, ngoan ngoãn, mọi việc trong gia đình đều lo chu toàn. Hàng xóm nhìn vào ai cũng bảo ông bà tốt số, vì cuối đời có được một người con dâu tốt nết.

Nhưng đến năm 2010, khi một nhóm người đến đòi nợ ông bà mới té ngửa, hoá ra cô con dâu tốt nết bấy lâu nay vẫn đi vay tiền ăn chơi, cờ bạc và quỵt nợ khiến ông bà rơi vào tình trạng dở khóc, dở cười như hôm nay.

"Sổ hộ khẩu của gia đình tôi nó cũng lấy đi cắm 2 lần, tôi phải đi chuộc lại mất mấy chục triệu cho nó. Tiền tôi đi chợ để trong tủ nó cũng lấy mất. Thấy tôi hay đi chợ những hàng quen, nó cũng ra mua hàng nhưng quỵt nợ, cuối cùng tôi phải đi trả. Ở cái chợ này, nó cũng vay nợ khối ra đấy. Lúc thì nó bảo nợ bằng này, bằng kia, nó sẽ trả, nhưng cuối cùng nó có trả đâu.

Có lần nó còn đưa cho con trai tôi 3.000 USD và bảo đi trả nợ hộ nó, nhưng tôi dứt khoát bảo con trai trả lại tiền, nếu không sẽ bị liên lụy và sau này bọn đòi nợ thuê sẽ đến tìm con trai tôi. Thậm chí tôi còn yêu cầu con trai tôi ra viết bản tường trình tại Công an phường Nghĩa Đô rằng không có vay nợ ai, không liên quan đến ai, đề phòng cô con dâu xúi giục, đổ nợ cho con tôi" - bà Lộc cho biết.

Nhiều lần bị khủng bố, ông bà Trang, Lộc đã viết đơn trình báo lên Công an phường Nghĩa Đô. Thậm chí bà Lộc còn trình bày nghi vấn có thể đây là màn kịch do con dâu bà dựng lên, bởi khi biết được vợ mình cờ bạc, nợ nần chồng chất, thường xuyên quỵt nợ, anh con trai đã nhất quyết ly hôn, nhưng chị D nhùng nhằng mãi đến tháng 8/2013, chị D mới chịu ký.

Trước đó, D còn dọa, nếu mà bắt D ly hôn, D sẽ trả thù nhà bà Lộc bằng được. Cách đây không lâu, bà Lộc cũng kiến nghị lên Công an phường Nghĩa Đô, yêu cầu D phải lên tường trình, D cũng cam kết là có vay nợ và sẽ trả nợ, nhưng đến nay, những kẻ khủng bố vẫn tìm đến khiến gia đình bà Lộc lúc nào cũng sống trong thấp thỏm, lo âu.

Bị khủng bố 'bom' bẩn, dựng 'lô cốt' cố thủ giữa Hà Nội ảnh 3 Dấu vết “bom” bẩn mà những kẻ lạ mặt đã dùng để khủng bố gia đình ông Trang.

Cần xử lý dứt điểm

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội xảy ra rất nhiều vụ khủng bố bằng "bom" xăng, "bom" bẩn, tuy không nguy hại đến tính mạng con người, nhưng lại ảnh hưởng đến tinh thần, sức khoẻ của những nạn nhân và hàng xóm xung quanh, đồng thời gây ô nhiễm môi trường, mất trật tự an ninh tổ dân phố.

Những vụ việc ném "bom" bẩn gần đây đều được cơ quan Công an nhanh chóng điều tra, truy tìm hung thủ, tạo niềm tin cho gia đình nạn nhân cũng như những người dân sống xung quanh khu vực. Vì thế mà mong muốn lớn nhất của gia đình ông Ngô Đình Trang và bà Chu Thị Hải Lộc lúc này là nhanh chóng tìm ra thủ phạm, bởi ông bà giờ đã già yếu, còn phải lo chăm sóc hai đứa cháu con của D và người con trai thứ hai.

Anh con trai giờ làm lái xe cho một hãng taxi, không có ở nhà thường xuyên, chỉ có hai ông bà già và cháu nhỏ lúc nào cũng nơm nớp lo sợ kẻ khủng bố tìm đến gia đình bất cứ lúc nào. Được biết, Công an quận Cầu Giấy đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình ông Trang bà Lộc và hứa sẽ giải quyết triệt để trong thời gian sớm nhất

Nhiều buổi sáng, cửa sắt ngoài cổng bị khóa chữ U khiến cả nhà không thể nào ra ngoài, phải gọi thợ khóa tới mở.

Trao đổi với đại diện Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, chúng tôi được biết: Công an quận Cầu Giấy đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình ông Trang, bà Lộc và đang lập kế hoạch xử lý.

Theo Ngọc Mai - Ngọc Minh

Theo Cảnh sát toàn cầu
MỚI - NÓNG
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Công an Vĩnh Phúc xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Vĩnh Phúc xử phạt 1 người Trung Quốc vì trốn cách ly

TPO - Người Trung Quốc này khi sang Việt Nam đã hoàn thành việc cách ly tập trung, theo quy định, phải trở về nơi cư trú để theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày. Tuy nhiên, ông này không chấp hành đúng quy định tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, mà đã trốn khỏi địa điểm cách ly.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội). Ảnh: Như Ý

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo nóng về 'ổ dịch' Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

TP - “Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cần lập danh sách bệnh nhân đã ra khỏi viện từ 15 ngày trước, tức từ ngày 20/4 để các địa phương thực hiện truy vết tiếp”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo khi đi kiểm tra công tác phong toả Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để phòng chống COVID-19.
Một mương nước màu đen, bốc mùi hôi thối, nằm phía sau trại nuôi heo

Dân ngạt thở vì 60 trại chăn nuôi trong thôn

TP - Thôn Nam Tiến (xã Ea Pô, huyện Cư Jút, Đắk Nông) có tới 46 trại nuôi heo (lợn), 17 trại nuôi gà quy mô lớn, chưa kể nhiều trại khác đang được gấp rút thi công. Người dân “kêu trời” vì không chịu được mùi hôi thối, có hộ phải bán nhà, bán rẫy đi nơi khác.
Các chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý tăng cường tuần tra đường biên

Bức tường thép chống dịch COVID-19 ở vùng biên

TP - Có hôm trời chuyển lạnh, nhiệt độ xuống dưới 5 độ C, sương mù bao phủ, lạnh thấu da thịt. Thế nhưng hoạt động tuần tra, kiểm soát đường biên vẫn được thực hiện nghiêm ngặt cả ngày lẫn đêm, nhằm ngăn chặn đối tượng xuất nhập cảnh trái phép.