Báo Trung Quốc: 'Tuyển Việt Nam đã làm được điều mà ĐT Trung Quốc không làm được'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tờ Sohu vừa bình luận về trận Ấn Độ gục ngã 0-3 trước Việt Nam tại giải giao hữu Hưng Thịnh vào tối qua (27/9). Qua đây, họ đã liên hệ sức mạnh của tuyển Việt Nam với đội tuyển nước nhà bởi cũng chính trước Ấn Độ nhưng Trung Quốc chỉ có được kết quả hòa 0-0 hồi 2018.
Báo Trung Quốc: 'Tuyển Việt Nam đã làm được điều mà ĐT Trung Quốc không làm được' ảnh 1

Sohu một lần nữa tỏ ra ấn tượng với đà thăng tiến của ĐT Việt Nam. Tờ báo này bình luận: “Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đứng thứ 97 trên BXH FIFA, còn đội tuyển Ấn Độ đứng thứ 104. Khoảng cách giữa hai bên là không quá lớn.

Nhưng những gì diễn ra trên sân lại cho thấy một sự chênh lệch rất lớn về trình độ. Ở lần gặp nhau gần nhất vào tháng 10 năm 2010, thực sự đội tuyển Việt Nam không thể so sánh với Ấn Độ.

Còn lúc này, Việt Nam đang là đội bóng thành công. Họ lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 của châu Á. Trong trận đấu, Việt Nam áp đảo hoàn toàn với 11 cú sút, gồm 8 trúng đích và họ ghi được 3 bàn thắng. Rõ ràng, thực lực giữa đôi bên rất chênh lệch, điều này là nhận xét không hề quá lời”.

Nhìn vào màn vùi dập tuyển Ấn Độ của thầy trò HLV Park Hang-seo, Sohu cho rằng đây là một ví dụ nữa cho thấy bóng đá Việt Nam và Trung Quốc đang đi theo hai chiều hướng trái ngược. Bởi cách đây 4 năm cũng trước Ấn Độ nhưng Trung Quốc chỉ giành được trận hòa 0-0.

Báo Trung Quốc: 'Tuyển Việt Nam đã làm được điều mà ĐT Trung Quốc không làm được' ảnh 2

Ấn Độ hoàn toàn lép vế trước Việt Nam

“Bạn biết đấy, đội tuyển của chúng ta từng có trận đấu giao hữu với Ấn Độ cách đây 4 năm, nhưng chúng ta chỉ có thể hòa 0-0. Khi đó, nó là một sự kiện giật gân trong làng bóng đá châu Á. Nhưng hôm qua, khi tuyển Việt Nam hạ Ấn Độ 3-0 thì nó chẳng gây bất ngờ nữa. Bởi tất cả đã quá rõ sức mạnh của ĐT Việt Nam.

Và trận thắng này càng cho thấy bóng đá Việt Nam rõ ràng đã vượt qua đội tuyển của chúng ta. Tất nhiên, không có nghĩa là Việt Nam có thể đánh bại đội tuyển Trung Quốc.

Song chúng ta phải thừa nhận rằng bóng đá Việt Nam hiện tại quả thực đã được cải thiện và nâng cao rất nhiều, không khí bóng đá ở nước họ cũng ngày càng khởi sắc. Việt Nam đã làm được điều mà ĐT Trung Quốc không làm được. Có thể thấy, đội tuyển nước láng giềng hiện đang đi đúng hướng, hơn đội tuyển của chúng ta biết bao lần”.

MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...