Báo Tiền Phong nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 1/1/2024, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (1/1/2004 - 1/1/2024).

Hội nghị nhằm tôn vinh, biểu dương những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và quốc phòng an ninh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đồng Văn Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, ngày 1/1/2004, tỉnh Hậu Giang được thành lập theo Nghị quyết số 22 ngày 26/11/2003 của Quốc hội khóa XI, đánh dấu mốc son quan trọng mở đầu hành trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Trong suốt hành trình 20 năm, với sự quyết tâm, nỗ lực, đồng lòng của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Hậu Giang đã đạt được những thành tựu đáng tự hào, các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội đều đạt được những kết quả khá toàn diện, với diện mạo tuổi 20 đầy “sức sống, khát vọng và phát triển”...

Báo Tiền Phong nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh phát biểu tại hội nghị.

Theo ông Đồng Văn Thanh, những thành tựu đó xuất phát từ nền tảng của sự đoàn kết, đồng thuận cao trong các giải pháp khắc phục khó khăn “rối đến đâu gỡ đến đó”; sáng tạo trong lựa chọn khâu đột phá, nắm bắt cơ hội, tận dụng nguồn vật lực và nhân lực sẵn có để tập trung xây dựng và phát triển Hậu Giang trong tình hình mới.

Hơn nửa nhiệm kỳ 2020-2025, Hậu Giang để lại dấu ấn về các chỉ số phát triển kinh tế; giai đoạn 2021-2023 tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt những kết quả ấn tượng, tăng trưởng cao hơn khu vực và cả nước.

Cụ thể, năm 2021 tỉnh đã vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19, GRDP tăng 3,28%, cao hơn 0,72% so với mức bình quân của cả nước; năm 2022, tăng gần 14% (kế hoạch là 8%), đứng đầu khu vực ĐBSCL và đứng thứ 4 cả nước (tăng hơn 30 bậc so với năm 2021).

Đặc biệt, năm 2023, GRDP của Hậu Giang tăng 12,27%, tiếp tục dẫn đầu vùng ĐBSCL và vươn lên xếp thứ 2 cả nước. GRDP bình quân đầu người đạt 80,33 triệu đồng, tăng 21,34% so với cùng kỳ, tăng hơn 13 lần so với năm 2004…

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được, tỉnh còn không ít khó khăn nhưng chung quy lại đã xây dựng được nền tảng khá vững cho sự phát triển.

Nhận diện đầy đủ những khó khăn, thách thức, để “đánh thức” tiềm năng và tận dụng cơ hội, thời cơ mới, tỉnh Hậu Giang đã xây dựng Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trên tinh thần “đổi mới, đột phá, quyết tâm và khát vọng”. Quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và tỉnh đã tổ chức công bố vào ngày 12/12/2023.

Báo Tiền Phong nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Đến năm 2030, tỉnh Hậu Giang đặt mục tiêu có nền sản xuất công nghiệp phát triển ở mức khá, không còn là tỉnh khó khăn về phát triển kinh tế; đến năm 2050 trở thành trung tâm sản xuất công nghiệp và logistics của vùng ĐBSCL, trở thành tỉnh có trình độ phát triển khá so với cả nước; GRDP bình quân đầu người đạt khoảng 150 triệu đồng/người/năm, đạt ngưỡng các nước thu nhập cao theo phân loại của Ngân hàng Thế giới.

Để thực hiện đạt được mục tiêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang kêu gọi các cấp ủy, chính quyền và toàn dân không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng quê hương, đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc; đoàn kết một lòng; phát huy tiềm năng, lợi thế, nhất là từ nguồn lực con người, điều kiện tự nhiên, văn hóa, lịch sử để biến tiềm lực thành nguồn lực, biến khát vọng thành hành động cụ thể...

Dịp này, tỉnh Hậu Giang đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang. Báo Tiền Phong vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong hoạt động tuyên truyền về tỉnh Hậu Giang.

MỚI - NÓNG