Báo Tiền Phong đến với người dân vùng lũ

Báo Tiền Phong đến với người dân vùng lũ
TPO - Sáng 19/10, báo Tiền Phong đã phối hợp với Đài PT truyền hình Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đến thăm khám, phát thuốc miễn phí cho bà con vùng lũ xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai.

> Rưng rức những câu chuyện tình người nơi bão đi qua
> Tiếng la hét ở những ngôi làng

Với tình cảm tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”. Trong những ngày lũ lụt gây thiệt hại nhiều về tài sản và hoa màu của người dân vùng lũ thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, lũ chồng lũ liên tiếp với khoảng cách gần nhau giữa hai cơn bão số 10 và 11 trong tháng 10 vừa qua.

Với 112 suất quà mỗi suất 500 ngàn tiền mặt, báo Tiền phong đã trao tận tay người dân vùng lũ xã Quỳnh Vinh số tiền 56 triệu đồng và nhiều hiện vật quần áo, gạo, sách vở do bạn đọc quyên góp đã được Tiền phong chuyển cho xã Quỳnh Vinh, để chính quyền xã cấp phát cho dân.

Nhân viên y tế đang thăm khám bệnh cho bà con Hoàng Mai
Nhân viên y tế đang thăm khám bệnh cho bà con Hoàng Mai.
Ảnh QL-MH

Tham gia đoàn cứu trợ, có chị Nguyễn Thị Cúc (trú tại thị xã Cửa Lò). Dù chưa có việc làm, nhưng chị Cúc đã quyên góp được hơn 1,7 triệu đồng mua gạo, sách vở, 100 chiếc bút tặng bà con và các em học sinh vùng lũ đang gặp khó khăn.

Người dân Quỳnh Vinh ký nhận tiền cứu trợ lũ lụt do bạn đọc báo Tiền phong đóng góp
Người dân Quỳnh Vinh ký nhận tiền cứu trợ lũ lụt do bạn đọc báo Tiền phong đóng góp. Ảnh QL-MH

Bà Phạm Thị Đờn (80 tuổi, trú tại xóm 15 Quỳnh Vinh) xúc động: “Mặc dù tài sản bị trôi, trắng tay sau lũ, nhưng chúng tôi cũng ấm lòng vì đã có nhiều người tốt như báo Tiền Phong đã hai lần về trao quà cho bà con địa phương”. Cụ Nguyễn Thị Thường 75 tuổi xóm 11 Quỳnh Vinh bị gãy tay trong lũ của cơn bão số 10 được bệnh viện phát thuốc miễn phí, cho hay: “Tiền thuốc nhiều lắm, mà giờ thì có đâu lúa gạo mà bán lấy tiền mua thuốc, may có các bác sĩ tại bệnh viện khám và cấp thuốc miễn phí, chúng tôi cảm ơn các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Nghệ An đã về tận xã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho dân!”

Bác sỹ BV Đa khoa Nghệ An đang hướng dẫn một cụ già đi khám bệnh
Bác sỹ BV Đa khoa Nghệ An đang hướng dẫn một cụ già đi khám bệnh. Ảnh QL-MH

Theo báo cáo của UBMTTQ thị xã Hoàng Mai thì tính đến nay đã có là 236 đơn vị, cá nhân ủng hộ đồng bào vũng lũ Hoàng Mai 21.027 thùng mì tôm, 532 két nước và hơn 134,7 tấn gạo. Tổng số tiền và hiện vật các nhà hảo tâm cả nước hỗ trợ Hoàng Mai lên tới trên 12 tỷ đồng.

Trưởng khoa bệnh nhiệt đới Quế Anh Trâm, BV Đa khoa Nghệ An đang hướng dẫn người dân sử dụng đơn thuốc được cấp miễn phí
Trưởng khoa bệnh nhiệt đới Quế Anh Trâm, BV Đa khoa Nghệ An đang hướng dẫn người dân sử dụng đơn thuốc được cấp miễn phí. Ảnh QL-MH

Các cá nhân, đơn vị qua nhịp cầu báo Tiền phong quyên góp ủng hộ người dân Hoàng Mai gồm: Trường mầm non Just Kids (villa C6 phố Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Nhân Chính : 6.900.000 Đ (sáu triệu chín trăm ngàn đồng ); Đoàn TN phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về động lực học sông biển, số 1 ngõ 165 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội : 2.300.000 Đ (hai triệu ba trăm ngàn đồng); CLB tennis Tổ Chim và CLB Team Family Hà Nội :12000000 (mười hai triệu đồng); Chị Đặng Tiêu Loan: 1.000.000đ; Nguyễn Thu Giang: 500.000đ; Đỗ Thị Phụng (19B7 Đầm Trấu, Hà Nội) : 200.000 đ; Trường trung học cơ sở Alpha (tầng 5 lô T1 khu đô thị Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) ủng hộ 3.000.000 và 2 thùng hàng, 13 bộ quần áo; Bác Thuận Hoa - cựu chiến binh HN: 1.000.000; Chị Trần Thị Thủy (HN): 1.200.000 đồng.

GĐ Sở VHTTDL Nghệ An, ông Cao Đăng Vĩnh (thứ 3 từ trái sang) trao số tiền CB-CNV sở đóng góp hỗ trợ người dân Hoàng Mai
GĐ Sở VHTTDL Nghệ An, ông Cao Đăng Vĩnh (thứ 3 từ trái sang) trao số tiền CB-CNV sở đóng góp hỗ trợ người dân Hoàng Mai. Ảnh QL-MH

Hơn 300 người dân, trong đó có 50 trẻ em xã Quỳnh Vinh đã được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí trong ngày 19/10.

 
Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Ưu tiên cao nhất gỡ khó cho doanh nghiệp

TP - Trao đổi với báo Tiền Phong, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, doanh nghiệp là hạt nhân, là động lực giúp nền kinh tế phục hồi, phát triển. Vì vậy, hỗ trợ doanh nghiệp là hành động thiết thực nhất thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Đây là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách.
TPHCM lên kế hoạch bao phủ vắc xin cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

TPHCM lên kế hoạch bao phủ vắc xin cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

TPO - Trong 24 giờ qua, trên địa bàn TPHCM ghi nhận 38 ca tử vong, đây là mức thấp nhất được ghi nhận từ ngày 22/8 đến nay. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 đang tạo được nền tảng vững chắc khi nhiều địa phương trên địa bàn thành phố đã hoàn thành tiêm chủng cả 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19.
Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Bắc Bộ hôm nay giảm mưa nhưng trời lạnh, có nơi trời rét.