Báo Tiền Phong đạt 3 giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng

TPO - Trong số các giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ 18 của UBND tỉnh Quảng Nam được trao, báo Tiền Phong có 3 tác phẩm đạt giải tại cuộc thi. 

Ngày 20/6, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ 18 (năm 2023-2024).

Ban tổ chức cho biết có tổng cộng 385 tác phẩm/292 tác giả, nhóm tác giả tham gia các loại hình báo chí. Trong đó, báo in có 77 tác phẩm/48 tác giả. Báo điện tử có 43 tác phẩm/35 tác giả. Báo ảnh có số lượng tác phẩm tăng cao với 28 tác phẩm/16 tác giả...

Báo Tiền Phong đạt 3 giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng ảnh 1

Quang cảnh lễ trao giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng.

Đáng chú ý, năm nay số lượng tác phẩm tham gia giải báo chí chuyên đề tăng cao, xác lập kỷ lục mới với 149 tác phẩm/120 tác giả tham gia 7 giải báo chí chuyên đề.

Qua chấm chọn, ban tổ chức quyết định trao 60 giải cho 60 tác giả, nhóm tác giả với tổng số tiền thưởng 453 triệu đồng.

Nhà báo Lê Văn Nhi - Tổng biên tập báo Quảng Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Trưởng Ban giám khảo cho biết điểm ấn tượng, bất ngờ, thú vị nhất của Giải thưởng Báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ 18 chính là sự quy tụ của nhiều tác phẩm báo chí mang đậm tính nhân văn, với chủ đích lan tỏa cảm hứng tích cực và lối sống đẹp trong cộng đồng.

Báo Tiền Phong đạt 3 giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng ảnh 2
Các phóng viên báo Tiền Phong đạt 3 giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ 18.

Trong số các giải thưởng được trao, báo Tiền Phong có 3 tác phẩm đạt giải.

Trong đó, ở loại hình báo in, tác phẩm Như chung một mái nhà của tác giả Nguyễn Thành, và tác phẩm Vải vụn vá lành những vành trăng khuyết của tác giả Giang Thanh cùng được trao giải Ba ở hạng mục ký báo chí.

Tác phẩm Cõng điện lên non của tác giả Hoài Văn được trao giải Khuyến khích ở hạng mục bài phản ánh.

Ông Hồ Quang Bửu, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết qua giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng cho thấy các nhà báo đã không ngừng đổi mới và sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển của ngành báo chí tỉnh nhà và góp phần vào sự tiến bộ của xã hội.

"Thời đại số đặt ra những thách thức mới đối với báo chí, mà người làm báo cần phải cùng nhau nỗ lực, tạo ra một môi trường truyền thông báo chí lành mạnh, minh bạch, cổ vũ Quảng Nam vượt qua gian khó để tiếp tục hiện thực hóa quy hoạch, hiện thực khát vọng Quảng Nam" ông Bửu cho biết.

Tin liên quan