Bao nhiêu dự án dọc sông Hàn, lãnh đạo Đà Nẵng chưa nắm rõ

TPO - Tại buổi họp báo, nhiều vấn đề nóng của Đà Nẵng thời gian qua đã được các phóng viên đặt câu hỏi với lãnh đạo thành phố, trong đó có dự án Bất động sản và bến du thuyền cùng các dự án dọc sông Hàn gây xôn xao dư luận.

Chiều 24/4, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức họp báo quý I năm 2019. Tại đây, nhiều vấn đề nóng của địa phương thời gian qua đã được các phóng viên đặt câu hỏi chất vấn lãnh đạo thành phố, trong đó có dự án Bất động sản và bến du thuyền cùng các dự án dọc sông Hàn gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến dự án Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex) lấn sông Hàn đang gây xôn xao dư luận, ông Thái Ngọc Trung - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cho biết: Sau khi có ý kiến trái chiều của dư luận về dự án lấn sông Hàn này, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo Sở và các cơ quan chức năng rà soát toàn bộ hồ sơ pháp lý của dự án này và các dự án dọc sông Hàn. Sau khi rà soát, các cơ quan chức năng sẽ có báo cáo hoàn chỉnh gửi lãnh đạo thành phố.

 Lãnh đạo TP Đà Nẵng trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo. Clip Nguyễn Thành

Liên quan dự án Đa Phước, ông Trung cho biết: Hiện nay cơ quan điều tra của Bộ Công an đang điều tra và chưa có kết luận cuối cùng. Khi nào có kết luận cuối cùng, lãnh đạo thành phố mới có đề xuất liên quan đến số phận của dự án này.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về số lượng các dự án dọc sông Hàn, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nói "chưa thể trả lời được ngay".

"Các dự án dọc dòng sông Hàn, thành phố đang chỉ đạo rà soát tất cả các dự án. Có bao nhiêu dự án thì hôm nay chưa nói được ngay vì đang rà soát”, ông Dũng nói.

Riêng đối với dự án Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex), ông Dũng cho biết đã chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với MTTQVN TP Đà Nẵng sắp tới tổ chức hội thảo để nghe các chuyên gia nói về một số vấn đề quan tâm của dư luận như cản dòng chảy, mật độ xây dựng tại khu vực này… “Trên cơ sở các ý kiến của các chuyên gia chúng ta sẽ bàn cách xử lý cho cụ thể”, ông Dũng nói.

Như Tiền Phong thông tin, dự án Marina Complex xây kè, đổ đất lấn ra sông Hàn hàng trăm m2, đoạn bờ đông ngay khu vực cầu Thuận Phước. Dư luận lo lắng dự án này sẽ ảnh hưởng đến dòng chảy sông Hàn, nhất là trong mùa mưa lũ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

TPO - Trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 22 của UBND TP Hà Nội thì các công trình, dự án trên địa bàn thành phố được triển khai thi công trở lại. Riêng, các công trình nằm trong khu vực cách ly, phong tỏa phải dừng mọi hoạt động thi công xây dựng...
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo

Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?

TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.