Bão lớn hoành hành, Australia phủ một màu cam

Bão bụi hoành hành tại nhiều vùng trên lãnh thổ Australia
Bão bụi hoành hành tại nhiều vùng trên lãnh thổ Australia
TPO - Cơn bão lớn cuốn theo bụi mù mịt đã bao trùm suốt dọc vùng đông nam Australia, biến bầu trời trở thành màu da cam, đồng thời đem đến những cảnh báo và nguy cơ về chất lượng không khí.

Các cơ quan chức năng địa phương đã đưa ra khuyến cáo về sức khỏe cho người dân Sydney, Australia đang sinh sống trong bán kính khoảng 500 km, khoảng cách mà cơn bão bụi tiếp cận thành phố, khiến nhiều chuyến bay bị hoãn.

Nhiều vùng tại bang New South Wales hiện tại chỉ có thể nhìn thấy bầu trời sáng lờ mờ. Cơn bão được cho là cuốn theo cát bụi theo những đợt gió lớn, gây nên tình trạng trên.

Nhân viên y tế cho biết, đã ghi nhận nhiều người có triệu chứng khó thở, hen suyễn. Hiện, chưa rõ số lượng người bị ảnh hưởng bởi trận bão này. Các quan chức y tế đã khuyến cáo người dân nên ở trong nhà, nhất là trẻ em và người cao tuổi, cũng như những người có vấn đề về hô hấp. Hiện tại, tình trạng thời tiết càng trở nên trầm trọng bởi hạn hán đã ảnh hưởng đến nhiều khu vực trong bang New South Wales kể từ tháng 8, theo Cơ quan Khí tượng Australia

"Anh đi ra đường, mở mắt ra và sẽ chỉ cảm thấy trong mắt mình dính đầy bụi", một người dân sống cách Sydney 1100 km về phía tây, cho biết cơn bão đã kéo dài hàng tiếng đồng hồ từ ngày 21/11.

Lần gần nhất, Australia phải chịu một cơn bão lớn kèm theo bụi là vào năm 2009, khi đó hàng trăm người gặp phải các vấn đề về hô hấp, cũng như các chuyến bay bị đình trệ.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách
Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh
TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.

Có thể bạn quan tâm