Báo Indonesia: Đội tuyển Việt Nam bị kìm hãm bởi kỷ luật và tinh thần thép của Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
Báo Indonesia: Đội tuyển Việt Nam bị kìm hãm bởi kỷ luật và tinh thần thép của Indonesia
TPO - Đội tuyển Indonesia đã giành kết quả hòa 0-0 trước Việt Nam ở lượt trận thứ 3 bảng B AFF Cup 2020. Kết quả này, theo báo giới xứ vạn đảo, là đã “thể hiện tính kỷ luật thép và chiến thuật cực kỳ hiệu quả” của các cầu thủ Indonesia.

Trận này, ĐT Indonesia chủ trương chơi phòng thủ, như chính lời thừa nhận của HLV Shin Tae-yong sau trận. Họ lùi sâu về phần sân nhà và thi đấu áp sát, đôi khi là thô bạo, để không cho đối thủ có nhiều thời gian kiểm soát bóng cũng như phối hợp, nhất là khi tiến sát vòng cấm.

Đó là lý do ĐT Indonesia chỉ cầm bóng hơn 30% thời gian, sút được đúng 1 lần và đó là cú dứt điểm khá vu vơ. Đổi lại, họ bị dứt điểm tới… 21 lần. Nhưng thực ra vì lối đá rất sát nên ĐT Indonesia cũng chỉ để Việt Nam dứt điểm trúng khung thành đúng 1 lần.

Báo Indonesia: Đội tuyển Việt Nam bị kìm hãm bởi kỷ luật và tinh thần thép của Indonesia ảnh 1

Các cầu thủ Indonesia theo đối phương rất quyết tâm

Tỷ số hòa là đúng như mong muốn của ĐT Indonesia trước trận. Báo chí nước nhà đã dành những lời tán dương cho đội bóng của Shin Tae-yong, trong đó họ nhấn mạnh đến kỷ luật chiến thuật và quyết tâm thi đấu của các cầu thủ.

Tờ Bola viết: “Đội tuyển Indonesia hoàn toàn kìm hãm Việt Nam trong trận đấu này. Ngay từ đầu, Indonesia dường như đã sẵn sàng cho mục tiêu 1 điểm. Điều này có thể được nhìn thấy từ đội hình mà Shin Tae-yong đã chọn khi ông sử dụng sơ đồ 5-4-1.

Việt Nam nắm giữ 69,1% thời gian cầm bóng. Họ cũng tung ra rất nhiều cú sút. Tuy nhiên, chỉ có một lần bóng đi trúng cầu môn, nhưng đó là pha bóng không làm khó người gác đền Nadeo Argawinata.

Nỗ lực tìm kiếm bàn thắng của các cầu thủ Việt Nam càng trở nên dữ dội hơn sau khi ĐT Indonesia bắt đầu chững lại ở cuối trận. Thời gian bù giờ, ban đầu chỉ có ba phút, song đã kéo dài thành bảy phút.

Hàng phòng ngự của Indonesia đã thi đấu tốt khi không mắc sai lầm nào trong trận đấu. Các cầu thủ rất bình tĩnh, không vội vàng và nhẫn nại. Indonesia đã được hưởng thành quả vì sự nhẫn nại, kỷ luật chiến thuật rất tốt của mình".

Báo Indonesia: Đội tuyển Việt Nam bị kìm hãm bởi kỷ luật và tinh thần thép của Indonesia ảnh 2
MỚI - NÓNG