Báo Hàn hy vọng Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng Asian Cup

Dù rơi vào hoàn cảnh khó, nhưng cơ hội vẫn còn với đội tuyển Việt Nam.
Dù rơi vào hoàn cảnh khó, nhưng cơ hội vẫn còn với đội tuyển Việt Nam.
TPO - Chứng kiến đội tuyển Việt Nam chuẩn bị có trận đấu vô cùng quan trọng với Yemen tại lượt cuối ở vòng bảng Asian Cup 2019, tờ Donga (Hàn Quốc) đã gửi lời chúc may mắn tới thầy trò HLV Park Hang-seo.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng thứ ba bảng D sau hai trận toàn thua trước Iraq (2-3) và Iran (0-2). Dẫu vậy, cơ hội chưa tắt. Nếu chiến thắng với một tỷ số cách biệt ở lượt trận cuối cùng với Yemen - đội yếu nhất bảng, Việt Nam hoàn toàn có hy vọng giành vé vớt.

Theo thể thức thi đấu ở Asian Cup 2019, 2 đội đứng đầu mỗi bảng cùng với 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào chơi ở vòng 1/8. Điều này đồng nghĩa với việc, sẽ có 8 đội bị loại sau vòng bảng.

Trong khi đó, tại Asian Cup năm nay, hiện chỉ có bảng A và B là các đội đều có điểm. Còn ở các bảng đấu còn lại, 2 đội xếp nửa dưới mỗi bảng (trong đó có Việt Nam) đều chưa giành được điểm nào. Điều này cho thấy, đội tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội vượt qua vòng bảng bằng vé vớt.

Chứng kiến điều này, tờ Donga (Hàn Quốc) đã cho rằng, “ ma thuật của HLV Park Hang-seo” không xuất hiện tại Asian Cup 2019. Tuy vậy, họ vẫn hy vọng rằng, đội tuyển Việt Nam có thể giành chiến thắng trước Yemen và trở thành một trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

“Ma thuật của HLV Park Hang-seo không xuất hiện tại Asian Cup 2019. Đội tuyển Việt Nam đã để thua 2 trận trước Iran và Iraq. Trong trận đấu cuối cùng với Yemen, hy vọng họ sẽ giành chiến thắng để có thể trở thành một trong 4 đội bóng xếp thứ 3 tốt nhất và đi tiếp.”, bài viết trên tờ Donga.

Theo Donga
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm