Bán xăng dầu phải đăng ký giờ

Bán xăng dầu phải đăng ký giờ
TP - Quy định của UBND tỉnh An Giang áp dụng từ tháng 5/2015, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải đăng ký giờ bán hàng, khi dừng bán hàng phải thông báo trước với văn phòng Sở Công Thương.

Việc đăng ký phải đầy đủ tên doanh nghiệp, tên và địa chỉ cửa hàng, thời gian bán, ngày đăng ký với văn phòng Sở Công Thương, sau đó niêm yết tại nơi bán hàng.

 Thời gian bán do thương nhân xác định theo điều kiện thực tế nhưng không được mở cửa bán trễ hơn 6 giờ sáng và không đóng cửa nghỉ bán trước 18 giờ hằng ngày.

 Khi cửa hàng muốn tạm dừng bán trong trường hợp gia đình có đám cưới, đám tang, nâng cấp và sửa chữa cửa hàng, phải gửi thông báo bằng văn bản đến văn phòng Sở Công Thương trước 5 ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu xe kinh doanh vận tải phải lắp camera trước 1/7 Ảnh: Anh Trọng

Lắp camera trên xe kinh doanh để làm gì?

TP - Chưa đưa ra quy chuẩn, dữ liệu thu được chưa biết truyền về đâu…, nhưng Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Sở GTVT tỉnh, thành phố triển khai lắp đặt camera ghi hình trên xe khách, xe tải, hoàn thành trước 1/7. Do lo ngại chi phí tốn kém nhưng sau đó lại để “tê liệt” như thiết bị giám sát hành trình (GPS), các hiệp hội vận tải đã có ý kiến về việc này.