Bạn trẻ tranh suất tham dự Cuộc thi MYOR Quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 186 thí sinh đã tranh tài tại Vòng Chung kết Cuộc thi Lắp ráp và lập trình Robot – MYOR 2023 diễn ra sáng 12/6, tại trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TPHCM). Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 20 giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải.

Cuộc thi Lắp ráp và lập trình Robot dành cho học sinh - MYOR là một trong những cuộc thi thu hút học sinh về STEM - Robotics dành cho học sinh các cấp từ Tiểu học đến Trung học phổ thông do Thành Đoàn TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Năm 2023, cuộc thi Lắp ráp và lập trình Robot dành cho học sinh - MYOR lần 6 được tổ chức, chủ đề “Không gian xanh" với mong muốn giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và tìm ra các cách giải quyết bằng công nghệ và Robot thông qua các môn học STEM giáo dục cho học sinh. Định hướng giáo dục STEM là chương trình giáo dục hướng tới việc giúp học sinh phát triển bản thân toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, đồng thời có được những kỹ năng cần thiết phục vụ trong đời sống, thông qua các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học.

Bạn trẻ tranh suất tham dự Cuộc thi MYOR Quốc tế ảnh 1

Các thí sinh tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Cuộc thi Lắp ráp và lập trình Robot – MYOR 2023.

Tại cuộc thi MYOR, học sinh sẽ được học cách lắp ráp, điều khiển và lập trình Robot để giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường và không gian xanh.

Trong thời gian tiếp nhận đăng ký, cuộc thi đã chứng tỏ được giá trị và sức hấp dẫn, không chỉ có gần 200 đội đăng ký tại TPHCM mà còn thu hút gần 250 đội đăng ký của các tỉnh thành khác như Kiên Giang, An Giang, Đồng Nai, Lâm Đồng, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Nghệ An… tăng gấp đôi so với năm 2022. Vòng Bán kết tại TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước với sự tham gia của gần 1000 thí sinh đến từ 180 trường.

Bạn trẻ tranh suất tham dự Cuộc thi MYOR Quốc tế ảnh 2

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 7 giải Khuyến Khích và nhiều các giải phụ khác.

Vòng Chung kết của cuộc thi có sự góp mặt của các đại diện đến từ các tỉnh, thành trên cả nước, gồm: TPHCM, Đồng Nai, Lâm Đồng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Nghệ An, Kiên Giang, Đà Nẵng.

Các đội có thành tích cao tại Vòng Chung kết cuộc thi Robot MYOR 2023 sẽ được tài trợ học bổng tham gia Cuộc thi MYOR Quốc tế được tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ NanYang, Singapore - một trong những trường đại học top đầu thế giới về công nghệ. Cuộc thi MYOR Quốc tế có sự tham gia của các thí sinh đến từ Việt Nam, Malaysia, Singapore, Cambodia,… Đây là cơ hội để học sinh các nước thể hiện năng lực tư duy, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về Robot.

MỚI - NÓNG