Chăm lo gần 2.000 trẻ tại các trung tâm bảo trợ, mái ấm ở TPHCM dịp Quốc tế thiếu nhi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dịp Quốc tế Thiếu nhi năm nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp Thành Đoàn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức trao tặng gần 2.000 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các khu lưu trú công nhân.

Ngày 1/6, nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi, Thành Đoàn TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương - Cùng em vui hè” năm 2023, trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (TP. Thủ Đức).

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải gửi lời chúc mạnh giỏi đến tất cả các em nhỏ đang sinh sống, rèn luyện tại trung tâm. Lãnh đạo Thành ủy thành phố chúc các bé có thêm nghị lực, niềm tin để vượt qua nghịch cảnh, trở thành những công dân có ích.

Ông Hải cũng cảm ơn sự đóng góp tận tụy của đội ngũ cán bộ, người lao động của trung tâm hàng ngày đã chăm sóc, nuôi dạy, yêu thương các em như những người thân yêu, ruột thịt.

Chăm lo gần 2.000 trẻ tại các trung tâm bảo trợ, mái ấm ở TPHCM dịp Quốc tế thiếu nhi ảnh 1

Lãnh đạo TPHCM gửi tặng món quà đến các em nhỏ.

Chăm lo gần 2.000 trẻ tại các trung tâm bảo trợ, mái ấm ở TPHCM dịp Quốc tế thiếu nhi ảnh 2

Các em thiếu nhi hòa trong sân chơi vui hè ngay tại trung tâm trong ngày Quốc tế thiếu nhi.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã gửi tặng đến các em những phần quà tiếp thêm động lực cho các em trong học tập, rèn luyện. Mỗi em được tặng 1 phần quà trị giá 800.000 đồng (gồm bánh, kẹo, sữa, sách giáo khoa, tập trắng, viết…).

Trong dịp Quốc tế Thiếu nhi năm nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp Thành Đoàn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức trao tặng 1.950 phần quà cho gần 2.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm bảo trợ xã hội và các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các khu lưu trú công nhân, với tổng kinh phí 585 triệu đồng.

Chăm lo gần 2.000 trẻ tại các trung tâm bảo trợ, mái ấm ở TPHCM dịp Quốc tế thiếu nhi ảnh 3

Trong hai ngày 31/5 và 1/6, Đoàn Thanh niên Công an TPHCM cùng đơn vị đồng hành đã đến các gia đình để thăm hỏi, động viên, tặng quà các em thiếu nhi có cha, mẹ là cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an thành phố đang điều trị tại các bệnh viện, là thương bệnh binh hoặc đã hy sinh, đã mất. Ảnh: Tuổi trẻ CATP

Học sinh khó khăn hạnh phúc nhận quà bất ngờ ngày Quốc tế thiếu nhi

Nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn hạnh phúc khi được các anh chị đoàn thanh niên đến tận nhà tặng quà. Những món quà bất ngờ ấy đã động viên, khích lệ tinh thần, nhân lên niềm vui cho các em trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Học sinh Trần Thị Thanh Nhàn (lớp 5, phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) cảm động khi được Đoàn Phường An Bình trao tặng món quà ý nghĩa. Gia đình em Nhàn thuộc diện hộ nghèo, đông anh chị em. Bố mất vì tai nạn giao thông. Một mình mẹ gồng gánh nuôi 5 chị em Nhàn, cuộc sống rất khó khăn.

Chăm lo gần 2.000 trẻ tại các trung tâm bảo trợ, mái ấm ở TPHCM dịp Quốc tế thiếu nhi ảnh 4

Món quà bất ngờ Đoàn Phường An Bình dành tặng học sinh khó khăn

“Em cảm động lắm. Bàn học này là món quà rất có ý nghĩa với em. Gia đình em có một cái bàn nhỏ vừa dùng để ăn uống vừa học bài. Bản thân em sẽ cố gắng học tập thật tốt. Vừa qua, nhà em bị mưa gió tốc mái, được các anh chị đoàn thanh niên tới hỗ trợ sửa lại nhà. Em cảm ơn các cô chú và anh chị rất nhiều”, Thanh Nhàn bộc bạch.

Chăm lo gần 2.000 trẻ tại các trung tâm bảo trợ, mái ấm ở TPHCM dịp Quốc tế thiếu nhi ảnh 5

Em nhỏ hạnh phúc khi được Đoàn thanh niên đến tận nhà tặng quà

Theo anh Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đoàn Phường An Bình, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, đơn vị phối hợp cùng Hội LHPN tổ chức thăm hỏi, động viên, trao tặng hàng chục suất quà cho các em thiếu nhi; trao tặng 1 bàn học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Kinh phí được Đoàn Phường trích từ quỹ chương trình “Bán hoa gây quỹ” dịp Tết và dịp 8/3 vừa qua. Đây là hoạt động khởi động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay.

Chăm lo gần 2.000 trẻ tại các trung tâm bảo trợ, mái ấm ở TPHCM dịp Quốc tế thiếu nhi ảnh 6

Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng của đoàn thanh niên Công an tỉnh và các phòng ban

Gắn với Chiến dịch “Hành quân xanh”, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk cùng một số phòng ban tổ chức chương trình “Vui liên hoan Tết thiếu nhi 1/6” tại một số xã vùng sâu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Chăm lo gần 2.000 trẻ tại các trung tâm bảo trợ, mái ấm ở TPHCM dịp Quốc tế thiếu nhi ảnh 7

Các em thiếu nhi vùng sâu vui ngày Tết thiếu nhi

Tại chương trình, các đơn vị đã trao các phần quà là tập vở, dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo, hiếu học; trao tặng hàng trăm suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn một số xã vùng sâu của tỉnh; tổ chức phát bánh kẹo cho các em thiếu nhi. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức thăm khám sức khoẻ và cấp phát thuốc, dược phẩm, thực phẩm chức năng chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

Nhân dịp Tết thiếu nhi năm nay, Hội đồng đội huyện Ea Súp cũng phối hợp Đoàn Xã Cư Kbang cùng các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi” cho các em thiếu nhi tại xã này. Các đơn vị đã trao tặng 200 phần quà gồm: Sữa, bánh, kẹo cho các em thiếu nhi và 100 suất quà cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bất mãn chuyện làm ăn, rình đánh dã man con của đối tác
HÌNH SỰ: Bất mãn chuyện làm ăn, rình đánh dã man con của đối tác
TPO - TIN NÓNG ngày 11/12: Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 37 bị cáo sắp hầu tòa trong đại án Việt Á; Bắt giữ đối tượng chặn đường đánh con của đối tác làm ăn; Đối tượng nghi tâm thần đâm chết người ở Quảng Nam; Triệt phá ổ nhóm tội phạm, giải cứu 46 cô gái bị bán làm 'đào'....