Hàng nghìn bạn trẻ nghe phi hành gia NASA kể cuộc sống trên vũ trụ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hàng nghìn bạn trẻ TPHCM có mặt tại Quảng trường Sáng tạo (Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM, cở sở TP. Thủ Đức) được các phi hành gia NASA truyền cảm hứng bằng những câu chuyện thực tế của mình.

Sáng 7/6, Tuần lễ Không gian Việt Nam (Vietnam Space Week) đã diễn ra tại TPHCM với sự tham gia của hai nhân vật đặc biệt trong lĩnh vực không gian vũ trụ là ông Michael A. Baker – cựu phi hành gia NASA và tiến sĩ Josef Schmid – bác sĩ phẫu thuật chuyến bay của NASA cùng hàng trăm bạn trẻ.

Hàng nghìn bạn trẻ nghe phi hành gia NASA kể cuộc sống trên vũ trụ ảnh 1

Ngay từ sáng sớm, có rất đông các bạn trẻ tập trung về sảnh chính Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM để làm thủ tục check-in vào hội trường.

Chương trình do Hội Tin học TPHCM (HCA), Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các đơn vị phối hợp thực hiện cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của NASA.

Hàng nghìn bạn trẻ nghe phi hành gia NASA kể cuộc sống trên vũ trụ ảnh 2

Cả hai hội trường (lầu 3 và lầu 4) đều chật kín chỗ ngồi do "sức nóng" của sự kiện.

Tại Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM, cựu phi hành gia NASA Michael A.Baker và tiến sĩ Josef Schmid–bác sĩ phẫu thuật chuyến bay của NASA đã gặp gỡ, chia sẻ với bạn trẻ và về cuộc sống trên vũ trụ.

Nhân dịp này, các bạn trẻ tại TPHCM được lắng nghe những nghiên cứu khoa học nhằm bảo vệ trái đất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cảnh báo rủi ro các tiểu hành tinh va chạm với trái đất.

Hàng nghìn bạn trẻ nghe phi hành gia NASA kể cuộc sống trên vũ trụ ảnh 3

Các bạn trẻ đặt câu hỏi với 2 diễn giả đến từ NASA.

Hàng nghìn bạn trẻ nghe phi hành gia NASA kể cuộc sống trên vũ trụ ảnh 4

Một bạn sinh viên Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM) đặt câu hỏi với hai diễn giả của NASA.

Hàng nghìn bạn trẻ nghe phi hành gia NASA kể cuộc sống trên vũ trụ ảnh 5

20 bạn trẻ may mắn được ông Michael A. Baker – cựu phi hành gia NASA ký tặng tại chương trình.

Hàng nghìn bạn trẻ nghe phi hành gia NASA kể cuộc sống trên vũ trụ ảnh 6

Các bạn trẻ chờ được ông Michael A. Baker – cựu phi hành gia NASA ký tặng.

Nhấn mạnh tới việc cần phải hành động, chung tay bảo vệ trái đất, cựu phi hành gia Micheal A. Baker bày tỏ: “Trên không trung, nhìn về hướng trái đất sẽ thấy một hành tinh xanh rất đẹp. Trái đất là hành tinh xanh duy nhất và có một lớp mỏng bao quanh, đó là bầu khí quyển nhưng cũng có cảm giác rất mong manh dễ vỡ. Vì vậy, tất cả chúng ta cần phải hành động, chung tay bảo vệ trái đất”.

Hàng nghìn bạn trẻ nghe phi hành gia NASA kể cuộc sống trên vũ trụ ảnh 7

Một em nhỏ mặc đồ phi hành gia tham dự chương trình.

Hàng nghìn bạn trẻ nghe phi hành gia NASA kể cuộc sống trên vũ trụ ảnh 8

Ban Tổ chức chụp ảnh cùng các vị khách mời của NASA.

Hàng nghìn bạn trẻ nghe phi hành gia NASA kể cuộc sống trên vũ trụ ảnh 9

Nhiều bạn trẻ tiếc nuối khi chưa xin được chữ ký của ông Michael A. Baker – cựu phi hành gia NASA.

Cựu phi hành gia Michael A. Baker và tiến sĩ Josef Schmid cũng đưa ra những lời khuyên về việc chọn nghề cho các bạn trẻ, cách để bạn trẻ nuôi dưỡng đam mê đối với nghề nghiệp của mình.

Theo Ban Tổ chức, Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được NASA chọn để tổ chức sự kiện Vietnam Space Week – một hoạt động thường niên của cơ quan hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ, bắt đầu từ những năm 2000.

Trước đó, ngày 5/6, Tuần lễ không gian Việt Nam đã diễn ra tại tỉnh Hậu Giang có các hoạt động trải nghiệm thú vị như khám phá bầu trời đêm, trải nghiệm công nghệ thực tế ảo/thực tế tăng cường (VR/AR), xem trình diễn thiết bị bay không người lái (Drone), trình diễn ánh sáng – Hologram Tube of Astronau, khám phá bầu trời đầy sao – Starry Night.

Theo kế hoạch, Tuần lễ Không gian Việt Nam sẽ diễn ra tại Bình Định trong 2 ngày (8 và 9/6/2023).

Tuần lễ NASA là một sự kiện hằng năm của tổ NASA nhằm nêu bật những thành tựu và đóng góp của NASA trong việc khám phá không gian, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với các hoạt động do NASA và các đối tác của NASA tổ chức. Tuần lễ NASA nhắm tới mục tiêu truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ bằng các câu chuyện của phi hành gia trong môi trường làm việc và sinh hoạt của họ trên không gian, vũ trụ; chia sẻ về những nghiên cứu khoa học nhằm bảo vệ trái đất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cảnh báo rủi ro các tiểu hành tinh va chạm với trái đất, cũng như tìm hiểu về sự sống ngoài trái đất… để qua đó truyền cảm hứng, đồng thời giáo dục và định hướng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.