Bạn trẻ TPHCM tái chế đồ nhựa, hướng đến lối sống xanh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ những chai nhựa tưởng chừng như bỏ đi, các bạn trẻ ở TPHCM đã tận dụng để tái chế lại thành những đôi vớ, đồ may mặc,…nhằm hạn chế rác thải nhựa, hướng đến cuộc sống xanh.

Để tạo ra sản phẩm tái chế như đôi vớ, bộ quần áo,... các bạn trẻ nhóm Team Re.Socks đã tận dụng từ nguồn nguyên liệu Polyeste có trong chai nhựa có thể tái chế và kéo thành sợi tạo ra sản phẩm tái chế hữu ích, gần gũi với mọi người.

Bạn trẻ TPHCM tái chế đồ nhựa, hướng đến lối sống xanh ảnh 1

Để tạo ra sản phẩm tái chế như đôi tất, bộ quần áo,... các bạn trẻ nhóm Team Re.Socks đã tận dụng từ nguồn nguyên liệu Polyeste có trong chai nhựa.

Chia sẻ về dự án “Đổi chai nhựa lấy vớ”, anh Hoàng Quý Bình, Trưởng ban tổ chức hoạt động cho biết: “Chúng tôi là những người trẻ luôn đau đáu về hiện trạng môi trường hiện nay. Số lượng rác thải nhựa được thu gom và tái chế lại rất ít”.

Vì thế, theo anh Bình, nhóm tạo ra những sản phẩm tái chế hữu ích giúp mọi người sử dụng một cách thoải mái và thích thú. Qua đó mong muốn hướng đến việc mọi người sẽ trân trọng và biết đến việc thu gom, xử lý rác thải nhựa để cho ra một sản phẩm có thể tái chế và dùng hàng ngày như đôi vớ (tất), bộ quần áo, túi xách,…

Bạn trẻ TPHCM tái chế đồ nhựa, hướng đến lối sống xanh ảnh 2

Các bạn trẻ thu gom, xử lý rác thải nhựa để cho ra một sản phẩm có thể tái chế và dùng hàng ngày như đôi tất, bộ quần áo, túi xách...

Hiện tại, sản phẩm vớ (tất) của nhóm được phân phối tại một số cửa hàng xanh ở Hà Nội, TPHCM. Thời gian tới, nhóm mong muốn sẽ tìm được các đại lý trên toàn quốc để giúp người dân có thể tiếp cận những sản phẩm tái chế được gần gũi hơn.

Bạn trẻ TPHCM tái chế đồ nhựa, hướng đến lối sống xanh ảnh 3

Thông điệp 'tái sinh chai nhựa' được các bạn trẻ chia sẻ.

Bạn trẻ TPHCM tái chế đồ nhựa, hướng đến lối sống xanh ảnh 4

Tái chế ra những sản phẩm thân thiện môi trường.

Từ đó, nhóm sẽ tiếp tục ra mắt nhiều sản phẩm tái chế được sử dụng các nguồn nguyên liệu khác nhau không chỉ riêng chai nhựa mà còn sử dụng các nguyên liệu có thể tái chế được như bã cà phê, sợi nấm, sợi tre, bông…

Bạn Huỳnh Thị Mai Phương (ngụ quận Phú Nhuận, TPHCM) hào hứng chia sẻ: “Hôm nay tôi đem đến 6 chai nhựa để nhận đôi vớ. Tôi thấy chương trình rất có ý nghĩa giúp các bạn trẻ như tôi sử dụng những chai nhựa một cách hợp lý, nếu như trước đây tôi không biết làm gì với chúng thì giờ đây từ chai nhựa tôi có thể đổi lại đôi tất xinh xắn như thế này”.

Bạn trẻ TPHCM tái chế đồ nhựa, hướng đến lối sống xanh ảnh 5

Sau khi dự án “Đổi chai nhựa lấy vớ” hoàn thành, nhóm sẽ trích 50% lợi nhuận để thành lập quỹ.

Là một trong những bạn trẻ tình nguyện viên tham gia vào nhóm “đổi chai nhựa lấy vớ”, bạn Trần Thị Ngọc cho biết: “Được tham gia dự án này tôi cảm thấy vui vì có thể góp phần truyền tải thông điệp lối sống xanh đến mọi người. Tôi mong dự án này sẽ phổ biến rộng rãi đến với các bạn trẻ, có chai nhựa thay vì đem bỏ thì có thể mang đến đây để đổi lấy những sản phẩm tái chế hữu ích phục vụ cuộc sống mọi người”.

Được biết, sau khi dự án “Đổi chai nhựa lấy vớ” hoàn thành, nhóm sẽ trích 50% lợi nhuận để thành lập quỹ nhằm giúp những dự án về xã hội và môi trường được vận hành và mang lại giá trị trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

TPO - Ngày 16/5, dân mạng đồng loạt lên tiếng sau khi xem được bức ảnh của một nam thanh niên nằm lên rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh. Trước đó, sự việc tương tự cũng xảy ra với một nghệ sĩ nổi tiếng bắt sao biển lên bờ sống ảo gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường biển. 
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.
Mô hình nông nghiệp sạch đang là hướng đi đúng để tạo nên những sản phẩm mang thương hiệu Làng TNLN Quảng Châu

Chuyện của những người trẻ lập làng

TP - Chỉ sau 6 năm xây dựng, từ vùng núi đồi hoang vu, một ngôi làng trù phú ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình đang được hình thành. Cư dân của ngôi làng này là những người trẻ, họ đang sát cánh cùng nhau để biến vùng đất cằn sỏi đá thành nơi đáng sống.
Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Đắk Nông) đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ 2

Phó Bí thư Ðoàn trường đa tài

TP - Ðang ngồi trên ghế nhà trường, Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Ðắk Nông) đã đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh khi thiết kế sàn thương mại điện tử hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm và thúc đẩy quảng bá du lịch quê hương.