Bản tin Tháng Thanh niên: Thành đoàn Odessa tổ chức nhiều hoạt động

Bản tin Tháng Thanh niên: Thành đoàn Odessa tổ chức nhiều hoạt động
TPO - Nhằm gắn kết các bạn trẻ Việt Nam tại Ukraine, Thành đoàn Odessa đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Một trong những hoạt động thu hút sự chú ý của các bạn trẻ tham gia lễ kỷ niệm là buổi tọa đàm hướng nghiệp cho thế hệ người Việt thứ hai đang sống tại Ukraine. Hoạt động có sự tham dự của Đảng ủy, Ban chấp hành Hội người Việt tại Ukraine cùng nhiều bạn trẻ tại địa bàn. Diễn ra tại Văn phòng của Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, buổi tọa đàm có ý nghĩa đặc biệt với các bạn trẻ thuộc thế hệ thứ hai sinh ra và lớn lên tại Ukraine cũng như với gia đình các em, nhất là trong bối cảnh đất nước Ukraine đang có nhiều biến động về chính trị, kinh tế, xã hội.


Ông Trần Đình Thu - PGĐ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh - cho biết, nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Ngân hàng Agribank Việt Nam (26.3.1988 - 26.3.2018), Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh vừa tặng 132 con bò trị giá hơn 1,3 tỉ đồng cho 132 hộ nghèo, cận nghèo thuộc 13 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hà Tĩnh. Dịp này, Agribank Hà Tĩnh cũng bàn giao 4 công trình trường học tổng trị giá 20 tỉ đồng cho các trường: Mầm non Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh); THCS Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh); THCS Phú Gia (Hương Khê); Tiểu học Cẩm Hà (Cẩm Xuyên).


Tối 27/3/2018, Diễn đàn nữ lãnh đạo quốc tế 2018 do Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN (Women Leaders International Networking), dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam- VCCI đã được tổ chức tại TPHCM. Năm 2018, bắt nhịp với xu thế thay đổi của thế giới dưới sự tác động của cuộc cách  mạng công nghệ 4.0, diễn đàn năm nay mở ra buổi toạ đàm với chủ đề “Nữ lãnh đạo và  nền kinh tế số”. Chương trình là cơ hội để lắng nghe tiếng nói của những nữ lãnh đạo thành công trên thế giới.


Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 sắp hết hạn nhận tác phẩm dự giải (đến hết ngày 31/3/2018). Hội Nhà báo Việt Nam trân trọng đề nghị các cấp Hội quan tâm tuyên truyền, quảng bá về giải thưởng tới các hội viên, động viên hội viên gửi tác phẩm dự Giải. Tác phẩm bảo đảm tính chân thực, tính thuyết phục; có sức lan tỏa trong nước và quốc tế, được dư luận đánh giá cao; phục vụ tốt nội dung thông tin, tuyên truyền đối ngoại của Việt Nam.


Trong 2 ngày 27 – 28/3, tại TP.Bến Tre diễn ra Đại hội X CĐ tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2018 - 2023. Về dự đại hội có 240/241 đại biểu, đại diện cho hơn 90.000 đoàn viên, CNVCLĐ trên toàn tỉnh. Các cấp CĐ tỉnh Bến Tre cần tập trung xây dựng lực lượng công nhân lớn mạnh, đồng thời lãnh đạo giai cấp công nhân tham gia phát triển kinh tế công nghiệp với quy mô lớn, trong điều kiện cuộc cách mạng công nghệ 4.0.


Nhóm nhạc K-pop BTS đã lọt vào danh sách "30 gương mặt tiêu biểu châu Á dưới 30 tuổi" (30 Under 30 Asia 2018) của tạp chí Forbes. Danh sách này lựa chọn các ngôi sao trẻ, nhà sáng tạo và doanh nhân có tầm nhìn, những người đang định hình lại các ngành công nghiệp mà họ đang hoạt động và thay đổi châu Á tốt đẹp hơn. Tất cả các chàng trai của BTS đều chưa đến 26 tuổi.


Ngoài nến và hoa, người dân khắp nơi trên nước Nga đưa rất nhiều thú nhồi bông đến khu vực tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại ở Kemerovo, thay cho lời an ủi cuối cùng dành cho 41 trẻ em thiệt mạng. Ngoài nến và hoa, người dân khắp nơi trên nước Nga đưa rất nhiều thú nhồi bông đến khu vực tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại ở Kemerovo, thay cho lời an ủi cuối cùng dành cho 41 trẻ em thiệt mạng.


Chiều 27/3, lãnh đạo UBND TPHCM đã gặp gỡ 150 sinh viên tiêu biểu TPHCM để lắng nghe các bạn trẻ chia sẻ các hiến kế, đề xuất nhằm góp sức xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Đó cũng chính là những ý tưởng để bạn trẻ góp phần cùng TP thực hiện đề án “Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành đô thị thông minh, giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”. “Thanh niên là đội ngũ có nhiều tiềm năng đóng góp, lãnh đạo TP khẳng định luôn đồng hành với thanh niên, sinh viên trong học hành, lao động sáng tạo”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nói.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".
Cùng độc giả nhà Hoa lục tìm ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ

Cùng độc giả nhà Hoa lục tìm ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ

TPO - Là người bạn đồng hành với nhiều thế hệ học trò suốt những năm tháng thanh xuân rực rỡ, báo Hoa Học Trò đã trở thành một góc ký ức đẹp đẽ và trong trẻo nơi ngăn kéo tuổi thơ của mỗi bạn đọc. Cùng ngồi lại lắng nghe những tâm tình thủ thỉ đầy xúc động, yêu thương về người bạn đặc biệt này nhân dịp kỉ niệm 30 năm ươm mầm và phát triển của nhà Hoa.