Bản tin Hình sự: Giết người tình vì đòi lại vật đính ước không được

0:00 / 0:00
0:00
TPO - TIN NÓNG ngày 16/12: Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng hơn 1.000 tỷ đồng; Lợi dụng kẽ hở trong chuyển tiền trực tuyến, lừa đảo tiền của nhiều người; Gã đàn ông giết người tình vì đòi vật đính ước không được...

Giàng A Vử (SN 1969) có tình cảm với chị Sùng Thị Mảo (SN 1976), nhưng do cả hai đều đã có gia đình nên họ trao vật đính ước và hẹn rằng kiếp sau sẽ lấy nhau. Sau đó, Vử đòi lại vật đính ước nhưng chị Mảo không đồng ý, nên hai bên xảy ra vật lộn, Vử dùng đá đập vào đầu chị Mảo. Sau khi lấy 10 triệu đồng, rồi ném xác nạn nhân xuống vực sâu, Vử vặt lá ở ven đường mà anh ta cho rằng là lá ngón để tự sát nhưng hái nhầm nên không chết. Công an Lào Cai đã khởi tố và bắt tạm giam A Vử về hành vi giết người, cướp tài sản.


Công an Nghệ An vừa triệt xóa đường dây cho vay lãi nặng liên tỉnh, bước đầu bắt giữ 52 đối tượng và xác định số tiền giao dịch qua đường dây này hơn 1.000 tỷ đồng, mức lãi suất cao nhất là 5.000 đồng/triệu/ngày, tương đương gần 200%/năm do Nguyễn Sỹ Dũng (SN 1982) cầm đầu dưới vỏ bọc là công ty tài chính. (Xem chi tiết)


Sở Y tế Hải Dương vừa tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Duy Tuyến - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh này để phục vụ công tác điều tra dấu hiệu vi phạm mua sắm vật tư y tế. (Xem chi tiết)


Nói lời sau cùng tại phiên sơ thẩm vụ án sai phạm khi duyệt cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) chuyển nhượng dự án cho tư nhân, gây thiệt hại 672 tỷ đồng, Cựu phó Chủ tịch UBND TPHCM - bị cáo Trần Vĩnh Tuyến cho biết: “Bước ra khỏi phiên tòa hôm nay, tất cả các bị cáo phải đối diện với bản án lương tâm. Bản thân bị cáo hiểu rõ, tạo nghiệp thì phải nhận quả báo nên không bao giờ có chuyện đổ lỗi cho người khác”. (Xem chi tiết)


Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã triệu tập 7 thiếu niên sinh năm 2007, cùng trú tại Bắc Ninh vì rủ nhau lên cầu vượt cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên hóng gió và thi nhau ném gạch vào ô tô đi với tốc độ cao bên dưới. Theo lực lượng chức năng, mặc dù đây là vụ án hủy hoại tài sản, tuy nhiên, trên đường cao tốc các phương tiện di chuyển với tốc độ rất cao nếu viên gạch rơi trúng vào lái xe thì gây ra hậu quả rất nặng nề. (Xem chi tiết)


Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bắt “nóng” và thực nghiệm hiện trường đối với Đặng Công Khanh (29 tuổi, An Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo điều tra, mặc dù có ít tiền trong tài khoản nhưng Khanh vẫn thực hiện lệnh chuyển số tiền lớn cho các bị hại rồi đưa cho họ xem là giao dịch đang thực hiện (sau đó ngân hàng sẽ báo giao dịch không thành công) để lừa mua tài sản rồi chiếm đoạt, sau đó mang đi cầm cố, lấy tiền tiêu xài. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG