Bản tin 8H: TP Thủ Đức sẽ có Phòng Khoa học và Công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
Một góc thành phố Thủ Đức. Ảnh: VTC
Một góc thành phố Thủ Đức. Ảnh: VTC
TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ và UBND TP.HCM về việc thành lập Phòng Khoa học và Công nghệ thuộc UBND TP Thủ Đức.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về các dự thảo Nghị định quy định về tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM và Đà Nẵng. Trong đó, Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ và UBND TP.HCM về việc thành lập Phòng Khoa học và Công nghệ thuộc UBND TP Thủ Đức. Việc thành lập Phòng Khoa học và Công nghệ thuộc UBND TP Thủ Đức nhằm phù hợp với vị trí, vai trò và quy mô của TP Thủ Đức. Số lượng cấp phó của người đứng đầu cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP Thủ Đức không quá 3 người.


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/3, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nam Bộ duy trì trạng thái thời tiết chiều tối và đêm có mưa rào và dông, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Thời tiết Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.


Bản tin 6h ngày 10/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Như vậy, cả nước hiện có 2.526 bệnh nhân COVID-19, trong đó có tổng cộng 1.585 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, riêng số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 894 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 45.091. Đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 2.004 bệnh nhân COVID-19. Số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 48 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 42 ca, số ca âm tính lần 3 là 118 ca.


Ngày 9/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đã cùng lãnh đạo Bảo hiểm xã hội TP.HCM họp về việc 34 trạm y tế phường, xã trên địa bàn phải tạm ngưng hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Sau khi xem xét, cơ quan chức năng đã nhất trí không để 34 trạm y tế phải ngưng hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vào ngày 1/4 như thông báo trước đó; đồng thời yêu cầu đến ngày 15/3, tất cả 34 trạm y tế trên phải hoàn thiện hồ sơ và tiếp tục ký hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế phục vụ người dân trên địa bàn. Nguyên nhân chính cho quyết định tạm ngừng trước đó là do các trạm y tế thiếu nhân sự.


Theo thông tin từ Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia (TCMR), đến cuối giờ chiều 9/3, có 522 người đã tiêm vắc xin COVID-19. Cụ thể, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã tiêm 107 người, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã tiêm 104 người, hai trung tâm y tế ở Hải Dương tiêm cho 206 người, Bệnh viện Thanh Nhàn, TP Hà Nội, tiêm 36 người, Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai tiêm 69 người. Trong đó, 5 người bị phản ứng thông thường sau tiêm. Sức khỏe của tất cả trường hợp trên hiện đã ổn định. (XEM CHI TIẾT) Tối 9/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết đã chấm dứt hợp đồng với Công ty dịch vụ bảo vệ Phương Đông sau sự cố đánh người. Khoảng 14h chiều cùng ngày, 1 người bệnh nữ và 2 thanh niên không đeo khẩu trang vào Khoa Khám bệnh của bệnh viện tỉnh. Bảo vệ nhắc nhở nhưng 2 người nhà người bệnh không thực hiện và có phản ứng gay gắt. Sau đó, mâu thuẫn dẫn đến đánh lộn giữa nhân viên vệ sĩ và người nhà người bệnh. (XEM CHI TIẾT)


Khoảng 10h30 ngày 9/3, tại công trình sửa chữa, trùng tu dãy nhà cổ của trường Đại học kiến trúc TP.HCM (cơ sở tại TP. Đà Lạt) ở 20 đường Hùng Vương, Phường 10, TP Đà Lạt, sàn nhà tầng trên bất ngờ bị sập, đè chết 2 công nhân đang làm việc ở tầng dưới. Hai người tử nạn là anh T.Đ.T (31 tuổi) và P.T.T (34 tuổi, cùng quê huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa). Được biết, trường đã xuống cấp trầm trọng, được Bộ Xây dựng phê duyệt dự án đầu tư sửa chữa (giai đoạn 1) trên tổng diện tích đất 39.811m2, diện tích xây dựng là 8.330 m2. (XEM CHI TIẾT)

MỚI - NÓNG