Bản tin 8H: Syria bác bỏ cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại Aleppo

Chuyên gia Liên hợp quốc điều tra vũ khí hóa học ở Syria.(Nguồn: AFP)
Chuyên gia Liên hợp quốc điều tra vũ khí hóa học ở Syria.(Nguồn: AFP)
TPO - Ngày 15/2, Chính phủ Syria đã thẳng thừng bác bỏ cáo buộc của Tổ chức Giám sát Nhân quyền (HRW) về việc sử dụng vũ khí hóa học trong trận chiến tại Aleppo.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (16/2) Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn rét, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vài nơi, Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Miền bắc hôm nay có mưa vài nơi, sáng sương mù, Nhiệt độ từ 16-24 độ C. Miền Trung có mưa vài nơi, nhiệt độ từ 22-31 độ C. Miền Nam trời nắng, nhiệt độ từ 21-34 độ C.


Liên quan đến các quy định về việc CSGT dừng phương tiện đang lưu thông trên đường bộ Cổng thông tin điện tử Bộ Công an tuyên bố, “Người dân có quyền theo dõi, giám sát các hoạt động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của lực lượng CSGT nhưng không có quyền “xem văn bản được cử đi làm nhiệm vụ hay không”, vì Kế hoạch công tác của lực lượng CSGT là một loại tài liệu nghiệp vụ của ngành Công an, chỉ có những người có trách nhiệm và có thẩm quyền mới được kiểm tra”.


Ngày 15/2, Thanh tra Bộ Nội vụ thông báo kết luận thanh tra việc quản lý biên chế công chức; bổ nhiệm số lượng cấp phó; tiêu chuẩn ngạch của công chức lãnh đạo; quản lý và việc ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn trong các cơ quan hành chính nhà nước của UBND tỉnh Hải Dương. Theo kết luận Thanh tra Bộ Nội vụ về quản lý, sử dụng biên chế công chức chỉ rõ: UBND tỉnh Hải Dương giao chỉ tiêu công chức cho các đơn vị vượt quy định của Bộ Nội vụ. Việc ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn trong các cơ quan hành chính nhà nước, tỉnh Hải Dương có 20 cơ quan thực hiện ký hợp đồng 213 hợp đồng lao động để làm công tác chuyên môn là không đúng quy định của pháp luật.


Nhà thờ dòng họ Đặng của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh và đương kim Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh được xây dựng từ lâu. Dự án mở rộng QL8B được triển khai, nhà thờ này nằm trong diện phải di dời, nhưng vì nhiều lý do tế nhị, tuyến đường hoàn thành, nhà thờ vẫn nằm trong hành lang ATGT đường bộ. Trước đó, từ năm 1995, thực hiện Nghị định 36 về giải tỏa hành lang ATGT, chính quyền, nhân dân đã tự nguyện lùi công trình, nhà ở về phía sau để nhường đất cho công trình công cộng. Vị trí nhà thờ họ Đặng nằm trên hành lang ATGT cũng được vận động giải tỏa. (Xem chi tiết)


Ngày 15/2, UBND huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng tổ chức đối thoại giải quyết việc Cty Xi măng Chinfon chặn barie trước lối vào mỏ đá Thần Vì (thị trấn Minh Đức) khiến các xe chở rác của Cty TNHH Thương mại dịch vụ Toàn Thắng không vào được nhà máy xử lý của họ. Nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện. Đại diện Cty Cổ phần Vật liệu xây dựng số 9 cho biết việc chặn barie để chặn người và phương tiện vào khu vực nổ mìn nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình doanh nghiệp này khai thác đá cho Cty Xi măng Chinfon. Hơn nữa, con đường mà các xe tải chở rác qua, có một phần chạy qua phần đất của doanh nghiệp này đã được thành phố cấp “sổ đỏ” nên việc Cty có quyền chặn không cho vào. (Xem chi tiết)


Đại diện Cục Đường sắt Việt Nam vừa cho biết, ngày 15/2 đại diện huyện Thanh Liêm (Hà Nam) đã liên lạc với Cục để triển khai gấp rút việc cẩu các hòn đá tảng cỡ lớn ra khỏi phạm vi đường sắt. Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện hàng chục tảng đá, có những tảng có khối lượng đến 1 m3, nặng hàng tấn đặt cạnh đường sắt; có những điểm các khối đá chỉ cách đường ray 40-50 cm. Cán bộ địa phương cho biết, các khối đá này của các hộ dân kinh doanh trong khu vực, vừa được cẩu vào đặt cạnh đường sắt. (Xem chi tiết)


Ngày 15/2, một quan chức Mỹ giấu tên cho biết, tàu trinh sát điện tử Victor Leonov của Hải quân Nga vào sáng thứ Tư đã được nhìn thấy gần căn cứ tàu ngầm Mỹ ở Connecticut. Con tàu được phát hiện ở 30 dặm (khoảng 55 km) về phía nam của làng Groton (bang Connecticut), nhưng vẫn ở trong vùng biển quốc tế". Tàu Victor Leonov đã được nhìn thấy lần cuối ở gần bờ biển của Mỹ vào tháng 4/2015. (Xem chi tiết)


Ngày 15/2, Nga đã phủ nhận thông tin sẵn sàng trao trả Mỹ cựu nhân viên Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden, đồng thời tuyên bố rằng các phương tiện truyền thông đại chúng Mỹ thay vì đấu tranh với những thông tin giả mạo thì chính họ trong nhiều trường hợp là tác giả những thông tin bịa đặt này. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh rằng trong tất cả những trường hợp này, không một ai hỏi phía Nga xác nhận hay bác bỏ trước khi công bố thông tin.


Ngày 15/2, Chính phủ Syria đã thẳng thừng bác bỏ cáo buộc của Tổ chức Giám sát Nhân quyền (HRW) về việc sử dụng vũ khí hóa học trong trận chiến tại Aleppo. Bộ Ngoại giao nước này nêu rõ: "HRW dựa vào các nguồn tin truyền thông khủng bố và nhân chứng giả... cho thấy sự thiếu tin cậy của báo cáo này... rất thiếu chuyên nghiệp và phản khoa học". Trong báo cáo đưa ra hôm 13/2, HRW cho biết lực lượng chính quyền Syria đã tiến hành ít nhất 8 vụ tấn công bằng vũ khí hóa học vào cuối năm 2016 trong trận chiến giành lại thành phố Aleppo.


Trung Quốc có thể đang trải qua đợt dịch cúm gia cầm H7N9 tồi tệ chưa từng có, với số người chết vì chủng cúm này tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, giới nghiên cứu vừa cảnh báo tình trạng gia cầm mang siêu vi miễn nhiễm với kháng sinh đang tràn lan ở nước này. Số liệu thống kê chính thức cho thấy, tổng số người chết vì H7N9 ở Trung Quốc tính từ tháng 10 năm ngoái đến nay là 100. Số người chết vì chủng virus này riêng trong tháng 1 năm nay là 79, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

TPO - Trong quá trình kiểm tra, ít nhất 50 trường hợp F0 được phát hiện có giấy đi đường. Đại diện Công an TPHCM cho biết, việc cấp giấy không thực hiện sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, có độ trễ nhất định giữa công bố kết quả xét nghiệm và thời gian cấp giấy.