Bản tin 8H: Mỹ trừng phạt hai chuyên gia tên lửa Triều Tiên

Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất Hwasong-12 ngày 15/5. Nguồn: YONHAP/TTXVN.
Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất Hwasong-12 ngày 15/5. Nguồn: YONHAP/TTXVN.
TPO - Ngày 26/12, Mỹ đã công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào 2 quan chức Triều Tiên vì vai trò của họ trong việc phát triển tên lửa đạn đạo. 

Dù chưa có phương án chính thức mức thưởng Tết năm 2018, nhưng không ít doanh nghiệp  đã có kế hoạch, dự trù kinh phí cho thưởng cuối năm. Tìm hiểu được biết, mức thưởng Tết năm nay sẽ không thấp hơn năm trước. Thậm chí nhiều DN còn “ấm” hơn. (Xem chi tiết)


Theo quy định về niên hạn sử dụng đối với xe ô tô, đến 1/1/2018, cả nước sẽ có trên 24.000 ô tô là xe tải và xe khách hết niên hạn sử dụng. Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, các xe hết niên hạn nếu vẫn lưu thông trên đường sẽ bị “nhốt” không xác định thời gian. (Xem chi tiết)


Dưới tác động của không khí lạnh tăng cường kết hợp với một vùng hội tụ gió di chuyển từ phía Tây sang, hôm nay (27/12), Bắc Bộ sẽ có mưa. Trong đó, các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng và Bắc Cạn sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt thấp, biên độ dao động nhiệt giữa ngày và đêm không nhiều chỉ từ 12 – 18 độ khiến cho cảm giác rét kéo dài cả ngày. (Xem chi tiết)


Ngày 26/12, nguồn tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết lãnh đạo tỉnh đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép dịch chuyển trạm thu phí BOT Quang Đức từ vị trí KM1747 hiện tại thuộc thị xã Buôn Hồ, đến vị trí mới ở KM1758 + 085 đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar. Tỉnh xin dời vị trí đặt trạm thu phí, với lý do nơi đặt trạm hiện nay chia cắt khu dân cư đông đúc thuộc giáo xứ Vinh Quang, phường Bình Tân, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Trạm nằm ở chân dốc đèo Hà Lan tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông… (Xem chi tiết)


Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 2082/QĐ-TTg về việc xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 8), Thành Điện Hải cùng với 9 di tích khác được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. Đây là di tích quốc gia đặc biệt đầu tiên của Đà Nẵng. (Xem chi tiết)


Tuần dương hạm nguyên tử hạng nặng Đô đốc Nakhimov trong quá trình hiện đại hóa sẽ nhận được các vũ khí hoàn toàn mới, có thể khiến bất kỳ kẻ thù nào cũng phải kinh nể. Chủ tịch Tập đoàn đóng tàu liên hợp, ông Alexey Rakhmanov đã nói với báo chí như vậy. (Xem chi tiết)


Hãng tin SANA trích dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Syria cho biết, các tay súng khủng bố ngày 26/12 đã bắn rơi một máy bay quân đội Syria gần thành phố Hama của nước này. Phi công điển khiển máy bay thiệt mạng. (Xem chi tiết)


Ngày 26/12, Mỹ đã công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào 2 quan chức Triều Tiên vì vai trò của họ trong việc phát triển tên lửa đạn đạo. Đây là động thái mới nhất của Washington trong chiến dịch gây áp lực nhằm buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa. Theo BBC, hai quan chức Triều Tiên bị áp các lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Mỹ gồm ông Kim Jong-sik và Ri Pyong-chol. Lệnh trừng phạt mới bao gồm cấm mọi giao dịch của hai quan chức Triều Tiên này tại Mỹ, đặc biệt đóng băng bất cứ tài sản nào được cho là liên quan tới họ tại Mỹ.


Theo Reuters, Điện Kremlin ngày 26/12 cho biết Nga sẵn sàng làm trung gian để giải quyết căng thẳng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên nếu Mỹ và Triều Tiên đồng ý để Moscow thực hiện vai trò này. “Bạn không thể trở thành bên hòa giải giữa hai nước nếu đó là chỉ là mong muốn của riêng bạn. Điều đó là không thể. Bạn cần sự sẵn sàng của cả hai bên”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói. Theo ông Peskov, “sự sẵn lòng của Nga trong việc dọn đường để hạ nhiệt căng thẳng đã thể hiện rất rõ ràng”.
MỚI - NÓNG