Bản tin 20H: Ukraine đụng độ quân ly khai sát biên giới Nga

Quân đội Ukraine tại một chốt kiểm soát ở Slavyansk. (Nguồn: AP)
Quân đội Ukraine tại một chốt kiểm soát ở Slavyansk. (Nguồn: AP)
TPO - Sáng sớm 17/6, khoảng 30 quân nhân Ukraine đã bị thương trong cuộc giao tranh với lực lượng ly khai gần khu vực biên giới phía Đông giáp Nga. Các tay súng ly khai đã nã đạn cối vào các lực lượng chính phủ và lính biên phòng suốt đêm 16/6 gần thành phố Lugansk.

Sáng 17/6, Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức kỳ họp bất thường bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khóa V, nhiệm kỳ 2011-2016.

Tại kỳ họp, 46/50 đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh có mặt đã bỏ phiếu bầu bổ sung ông Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khóa V, nhiệm kỳ 2011-2016. Kết quả có 41/46 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 82%. (Xem chi tiết)


Vừa qua, tại tỉnh Điện Biên có 7 người trong một gia đình đã bị ngộ độc nấm ô tán trắng phiến xanh sau 45 - 60 phút ăn nấm hái sau vườn nhà. Sau khi ăn loại nấm trên, các trường hợp trên nhập viện với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn mửa và ỉa chảy. Bệnh nhân ít tuổi nhất bị ngộ độc mới có 27 tháng. (Xem chi tiết)


Trường THPT dân lập Phú Bình (Thạch Thất, Hà Nội) có 94 học sinh tham gia thi tốt nghiệp, tỷ lệ đỗ chỉ đạt 30% - thấp nhất trong số các trường của Thủ đô. Ông Trần Văn Bùi, đại diện Hội phụ huynh trường Phú Bình tỏ ra không ngạc nhiên khi nghe thông tin kết quả tốt nghiệp của trường.

"Kết quả đó phản ánh đúng thực lực học tập của các cháu. Nếu học thật, thi thật, tôi tin sẽ có nhiều trường THPT công lập chỉ 50% tốt nghiệp". (Xem chi tiết)


Nhật Bản ngày 17/6 công bố sẽ nới lỏng các quy định cấp thị thực du lịch một lần ở mức “tương đương với miễn thị thực” cho du khách Việt Nam. Đối với công dân Việt Nam, các quy định cấp thị thực du lịch nhiều lần sẽ được nới lỏng, và các quy định cấp thị thực du lịch một lần sẽ được nới lỏng ở “mức độ tương đương với miễn thị thực” nếu đăng ký thông qua các công ty du lịch do phía Nhật chỉ định.


Chiều nay 17/6, tại Hà Nội, đại diện Cục Kiểm ngư Việt Nam thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, phía Trung Quốc tăng số tàu lên thành 136 chiếc, tăng 17 tàu so với ngày hôm qua (16/6 là 119 tàu), đồng thời giảm một máy bay và một tàu quân sự quanh khu vực giàn khoan Hải Dương-981. (Xem chi tiết)


Theo Reuters, lực lượng biên phòng Ukraine cho biết, sáng sớm 17/6, khoảng 30 quân nhân Ukraine đã bị thương trong cuộc giao tranh với lực lượng ly khai gần khu vực biên giới phía Đông giáp Nga.

Nguồn tin cho biết, các tay súng ly khai đã nã đạn cối vào các lực lượng chính phủ và lính biên phòng suốt đêm 16/6 gần thành phố Lugansk, song không nêu chi tiết về số lượng thương vong.


Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Andrei Paruby hôm nay khẳng định, 16.000 binh sĩ Nga đã trở lại khu vực biên giới Nga-Ukraine và cho rằng 'cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đang được tiếp tục'. (Xem chi tiết)


Đại diện lực lượng dân quân tự vệ thị trấn Gorlovka, tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine cho biết, thêm một chiếc chiến đấu cơ Su-25 của không quân Ukraine bị bắn hạ. trước khi bị bắn hạ, chiếc Su-25 đã không kích cơ sở của những người ủng hộ “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” tại làng Golmovsky. Lực lượng tự vệ địa phương đã đáp trả bằng tên lửa phòng không. (Xem chi tiết)


Hôm 16/6, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã điều động 275 binh sĩ tới Iraq để hỗ trợ và đảm bảo an ninh cho công dân và đại sứ quán Mỹ tại Baghdad trước sự nổi dậy của phiến quân. Lực lượng này sẽ ở lại Iraq tới tận khi tình hình an ninh tại quốc gia này chuyển biến và không cần đến họ. (Xem chi tiết)


Hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn tin từ tổ hợp quân sự-quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm hạt nhân đa năng Severodvinsk chính thức đi vào hoạt động trong thành phần lực lượng hải quân Liên bang Nga từ ngày hôm nay, 17/6.

Điểm nổi bật của tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án Project 885 là khả năng tấn công hủy diệt không chỉ đối với các tàu nổi, tàu ngầm của đối phương, mà còn các mục tiêu trên đất liền. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.