Bản tin 20H: Thị trưởng Kharkov bị bắn, miền Đông căng thẳng

Bản tin 20H: Thị trưởng Kharkov bị bắn, miền Đông căng thẳng
TPO - Dự trữ ngoại hối quốc gia đã đạt mức kỷ lục cao nhất từ trước đến nay trên 35 tỉ USD, thị trưởng thành phố Kharkov của Ukraine đang trong tình trạng nguy kịch vì dính đạn, 3 người bị bắt tại Hàn Quốc vì nghi ngờ phá hủy chứng cứ điều tra vụ chìm phà Sewol.

Được sự cho phép của Thủ tướng, hôm nay Thống đốc Nguyễn Văn Bình vui mừng thông báo dự trữ ngoại hối quốc gia đã đạt mức kỷ lục, cao nhất từ trước đến nay, trên 35 tỉ USD. Thống đốc cũng khẳng định chính sách tiền tệ từ nay đến cuối năm sẽ chắc chắn ổn định để các doanh nghiệp có thể yên tâm xây dựng các phương án kinh doanh. (Xem chi tiết)


Chiều nay 28/4, khi Hội đồng xét xử vụ án Vinalines đang thẩm vấn, bỗng xuất hiện một số tài liệu mới từ nước Nga, được đánh giá quan trọng. Do không thể nghiên cứu tại chỗ, Tòa buộc tạm dừng xét xử, sáng mai sẽ tiếp tục. (Xem chi tiết)


Trong vụ án đột kích tiệm vàng, Trung tá Đặng Ngọc Vinh - Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ khẳng định, việc bắt quả tang hành vi mua bán ngoại tệ trái phép là hoàn toàn ngẫu nhiên, các đơn vị không “gài” hay can thiệp gì vào quá trình này. (Xem chi tiết)


Ông Nguyễn Văn Huyện, Chánh thanh tra Bộ Giao thông Vận tải chính thức vượt qua 3 ứng viên khác để trở thành tân Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Như vậy, ông Huyện là Tổng cục trưởng đầu tiên sẽ được bổ nhiệm không thông qua quy hoạch, điều chuyển. Đây cũng là chức vụ cao nhất trong bộ máy Nhà nước được bổ nhiệm thông qua thi tuyển đến thời điểm này. (Xem chi tiết)


Bộ Giao thông Vận tải vừa đồng ý đề nghị của UBND tỉnh Quảng Bình về việc tổ chức tuyến xe buýt có lộ trình từ ga đường sắt Đồng Hới đến khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để phục vụ hoạt động đi lại của nhân dân khi tới thăm viếng Người. (Xem chi tiết)


Lực lượng ly khai tại các tỉnh miền Đông Ukraine được cho là đã thiết lập các trạm kiểm soát an ninh tại khu vực. Súng phóng lựu và lựu đạn cũng lần đầu tiên xuất hiện trong trang bị vũ khí của lực lượng ly khai. (Xem chi tiết)


Ngày 28/4, các quan chức tòa thị chính cho biết, thị trưởng thành phố Kharkov của Ukraine đang trong tình trạng nguy kịch vì dính đạn. Các quan chức cho hay ông Gennady Kernes, một người ủng hộ Nga, "bị trúng một phát đạn vào lưng" trong một vụ tấn công của những tay súng vô danh, các bác sĩ đang giành giật sự sống cho ông. (Xem chi tiết)


Ba thành viên văn phòng Hiệp hội Vận chuyển Hàn Quốc tại thành phố Incheon (Hàn Quốc) vừa bị bắt giữ vì nghi ngờ phá hủy chứng cứ liên quan tới quá trình điều tra vụ chìm phà Sewol, công tố viên Song In-taek cho biết hôm nay 28/4. (Xem chi tiết)


Ông Hwang Pyong-so, cố vấn thân cận của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un, được phong chức phó nguyên soái. Quyết định do Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên (NDC) và Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đưa ra. Cách đây 2 tuần, vị cố vấn 65 tuổi này cũng từng gây chú ý khi xuất hiện với quân hàm 4 sao trong một buổi lễ ở Bình Nhưỡng. (Xem chi tiết)


Người phát ngôn của Thống đốc bang Arkansas, ông Matt DeCample hôm nay 28/4 cho biết, 8 người đã thiệt mạng khi cơn lốc quét qua ngoại ô Little Rock của Arkansas. Tại một thị trấn ở bang Oklahoma, lốc xoáy cũng khiến ít nhất 1 người chết. Số thương vong dự kiến còn tiếp tục tăng hơn nữa. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG