Bán thuốc và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, bị phạt 64 triệu đồng

TPO - Một người ở Hậu Giang vừa bị phạt 64 triệu đồng vì bán hàng qua mạng xã hội không đăng ký thành lập hộ kinh doanh,bán thuốc, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành…  

Cụ thể, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hậu Giang vừa có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 64 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Hồng (Khu vực 2, Phường 1, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) với các hành vi vi phạm: không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định; bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Bán thuốc và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, bị phạt 64 triệu đồng ảnh 1 Hàng hóa tại điểm kinh doanh bị xử phạt. Ảnh: Cục QLTT Hậu Giang. 

Trước đó, qua theo dõi hoạt động bán hàng trên mạng xã hội Facebook, Đội QLTT số 1 đã xây dựng phương án, phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Hậu Giang, Đội QLTT số 2, tiến hành kiểm tra đột xuất đối với địa điểm kinh doanh của bà Nguyễn Thị Hồng tại địa chỉ nói trên.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại địa điểm trưng bày và lưu kho hàng hóa là mỹ phẩm và thuốc làm từ dược liệu chưa cung cấp được hồ sơ, giấy tờ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa để xử lý theo quy định.

Qua quá trình xác minh, làm việc Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã xác định bà Nguyễn Thị Hồng đã có các hành vi vi phạm: không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định; bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đoàn kiểm tra đã hoàn chỉnh hồ sơ, trình Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hậu Giang xử phạt vi phạm hành chính và buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm có trị giá gần 180 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi
TPO - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021, trong đó chỉ đạo các bộ ngành xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin (quy hoạch, chủ trương đầu tư các dự án lớn...) để đẩy giá bất động sản lên cao trục lợi.

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chưa đến mức phải giãn cách xã hội

TPO - Sáng nay, 11/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 đã có cuộc gặp gỡ với báo giới và chia sẻ nhiều thông tin về chiến lược và biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ Trung ương đến địa phương, tình hình vắc xin phòng chống dịch và giải pháp đối phó với tình trạng nhập cảnh trái phép.
Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 11/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới trong đó 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đồng Nai và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (10), Hà Nội (2), Quảng Trị (2), Bắc Ninh (1), Hải Dương (1) đều là các ca trong khu vực đã được phong tỏa.