Có 56 kết quả :

Phường đông dân nhất Thủ đô bùng nổ tranh chấp chung cư

Phường đông dân nhất Thủ đô bùng nổ tranh chấp chung cư

TPO - Tại phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) – nơi có số dân thuộc Top đông nhất Thủ đô với gần 100 tòa chung cư, thời gian qua bùng nổ tranh chấp, băng rôn đỏ rực nhiều tòa nhà, có thể kể đến như: Chung cư Phương Đông Green Park (số 1 Trần Thủ Độ); chung cư Osaka Complex (ngõ 48 Ngọc Hồi)...
Hà Nội chỉ đạo xác định loạt vấn đề 'nóng' trong quản lý, vận hành nhà chung cư

Hà Nội chỉ đạo xác định loạt vấn đề 'nóng' trong quản lý, vận hành nhà chung cư

TPO - Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các địa phương xây dựng kế hoạch, kiểm tra các nhà chung cư để xác định những vấn đề còn tồn tại liên quan đến hoạt động quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư để giải quyết kịp thời các tranh chấp, bất đồng hoặc có biện pháp xử lý phù hợp, không để trở thành các vụ việc khiếu kiện phức tạp.
Khu vực tầng M bị chiếm dụng làm nơi ăn uống. Ảnh: Người dân cung cấp

9 lần kiểm tra tòa nhà 102 Thái Thịnh: Sai phạm vẫn y nguyên

TPO - Liên quan đến sai phạm trật tự xây dựng, PCCC, sử dụng tầng M (tầng kỹ thuật) trái phép tại tòa nhà chung cư 102 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, UBND quận này cho biết đã có 9 lần kiểm tra, chỉ rõ vi phạm, nhưng ghi nhận đến nay công trình vẫn không bị xử lý, hàng chục người hàng ngày vẫn làm việc tại đây.
Cư dân nợ tiền điện, Ban quản trị chung cư bị kiện ra tòa

Cư dân nợ tiền điện, Ban quản trị chung cư bị kiện ra tòa

TPO - Tòa án nhân dân quận Tân Phú, TPHCM vừa gửi giấy triệu tập đương sự là Ban quản trị chung cư Khang Gia Tân Hương (377 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú) để giải quyết vụ án tranh chấp hợp đồng mua bán điện. Lý do là chủ đầu tư nợ hàng chục triệu đồng tiền điện nhưng không trả.
Cư dân vào tòa nhà được đo thận nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang tại Mipec Long Biên (Hà Nội).

Tình người lan tỏa các chung cư mùa dịch Covid -19

TPO - Ngoài những biện pháp bảo vệ cư dân như xịt khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào tòa nhà. Cư dân tại tòa chung cư khi cách ly tại nhà được chính người dân, ban quản trị giúp sức cung cấp đồ ăn, thay nhau đổ rác, động viên tinh thần cùng nhau vượt qua thời dịch Covid-19.
Vì sao Hà Nội phản đối cưỡng chế chủ đầu tư 'ôm' quỹ bảo trì?

Vì sao Hà Nội phản đối cưỡng chế chủ đầu tư 'ôm' quỹ bảo trì?

TPO - UBND TP. Hà Nội cho rằng tranh chấp quỹ bảo trì chung cư là tranh chấp tài sản, thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nên quy định UBND cấp tỉnh ra quyết định cưỡng chế chủ đầu tư chây ì, không bàn giao quỹ cho ban quản trị chung cư là không phù hợp, có thể làm phát sinh quy trình khiếu nại, tố cáo, khởi kiện hành chính phức tạp.
Chủ đầu tư cắt nước sinh hoạt kéo dài ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cư dân

C’Land sẽ chấp nhận bàn giao vận hành khu căn hộ

TP - Tranh chấp sở hữu chung riêng tại chung cư CT3 số 81 đường Lê Đức Thọ (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có thể tìm được giải pháp khi chủ đầu tư (CĐT) tòa nhà cho biết sẽ tạm gác tranh chấp sở hữu chung riêng và chấp nhận bàn giao việc quản lý tòa nhà cho một đơn vị khác theo nguyện vọng của cư dân.
Quản lý vận hành nhà chung cư đang là điểm "nghẽn" nhiều tòa nhà hiện nay

Đề xuất nghề quản lý vận hành nhà chung cư không cần phải 'xin phép'

TPO - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản gửi Vụ Pháp chế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị sửa đổi Danh mục ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện tại Luật Đầu tư (sửa đổi) năm 2016. Theo đó, kinh doanh dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư không cần phải đăng ký kinh doanh.