Bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP nghèo

Trao số tiền 50 triệu đồng cho cựu TNXP Trịnh Văn Hà
Trao số tiền 50 triệu đồng cho cựu TNXP Trịnh Văn Hà
TP - Ngày 12/1, báo Tiền Phong, Cty CP Tập đoàn Phúc Sơn, Tỉnh Đoàn, Hội cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hai cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kỳ Anh và Hương Sơn.

Sau gần 5 tháng thi công, hai hộ gia đình cựu TNXP gồm Trịnh Văn Hà, thôn Đồng Phú, Kỳ Đồng, Kỳ Anh và Trần Văn Thảo, thôn Chế Biến, Sơn Kim 2, Hương Sơn đã hoàn thành căn nhà tổng trị giá từ 60 đến 80 triệu đồng/nhà, trong đó Cty CP Tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà.

“Cả cuộc đời vợ chồng không bao giờ nghĩ đến có ngày có căn nhà chắc chắn bằng gạch và tôn để ở. Nay có nhà cửa ổn định, vợ chồng sẽ cố gắng làm việc để ổn định trong cuộc sống, cùng những cựu TNXP khác cùng nhau vươn lên để con cháu thế hệ sau noi theo”, bác Trịnh Văn Hà xúc động nói. Tại Lễ bàn giao, lãnh đạo hai xã Kỳ Đồng và Sơn Kim cũng trao quà động viên hai gia đình vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

MỚI - NÓNG
Chỉ huy trận địa kể chuyện đánh B52 trong phim 'Trời Hà Nội xanh'
Chỉ huy trận địa kể chuyện đánh B52 trong phim 'Trời Hà Nội xanh'
TPO - Phim tài liệu "Trời Hà Nội xanh" tái hiện lại 12 ngày đêm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không qua những góc nhìn mới. Đạo diễn chọn cách kể bằng chính câu chuyện của nhân chứng lịch sử. Những nhân vật xuất hiện trong phim hầu hết là người từng trực tiếp chỉ huy, chiến đấu trên trận địa.