Bại liệt nửa người, nữ sinh viên vẫn đoạt giải cao ở cuộc thi đua ngựa

Bại liệt nửa người, nữ sinh viên vẫn đoạt giải cao ở cuộc thi đua ngựa
TPO - Không chỉ là niềm tự hào của Viện phát triển quản lý Singapore (MDIS), nữ sinh viên Gemma Rose Foo còn là tấm gương sáng về ý chí và nghị lực cho giới trẻ noi theo. Vượt qua chứng bại liệt nửa người, VĐV đội Singapore Paralympian đã giành vị trí thứ ba tại CPEDI3, mang lại cho cô cơ hội tham dự Thế vận hội đua ngựa 2018.  

Gemma Rose Foo, 21 tuổi, hiện là sinh viên Truyền thông và đối thoại của MDIS- Học viện đào tạo chuyên nghiệp lâu đời nhất Singapore. Cô cũng là thành viên của đội Singapore Paralympian.

Không chỉ thành công trong học tập, Gemma Rose Foo còn đánh bại các đối thủ của mình trong môn thể thao đua ngựa. Vị trí thứ 3 tại cuộc thi CPEDI3 (Concours Para-Équestre de Dressage quốc tế) được tổ chức ở Uberherrn Linslerhof gần đây đem đến cho cô cơ hội tham dự Thế vận hội đua ngựa (WEG) 2018. 

Gemma Rose Foo mắc chứng liệt nửa người - dạng bại liệt nặng nhất, từ khi lọt lòng. Để cải thiện tình trạng của mình, từ năm lên 8 tuổi, cô bắt đầu học cưỡi ngựa. "Cách đây 12 năm, tôi bắt đầu hành trình ấy như một hình thức trị liệu. Tôi rất biết ơn vì đã có được sự nghiệp thi đấu trong 6 năm qua", VĐV từng dự Paralympic 2012 và 2016 cho biết.

Việc phân bổ thời gian hợp lý cho việc học tập và môn thể thao đua ngựa, là yếu tố chính góp phần giúp Gemma có mặt tại WEG 2018. Dù vậy, hành trình này không hề dễ dàng: “Không phải lúc nào cũng dễ dàng để cân bằng được việc nghiên cứu và đào tạo, nhưng tôi đã làm việc chăm chỉ để đạt kết quả tốt. Vì thời khóa biểu dày đặc, tôi chỉ có hơn một tuần để luyện tập với chú ngựa của mình ở Cologne (Đức), trước khi thi đấu ở Uberherrn". Tại WEG 2018, Gemma đặt mục tiêu là có huy chương.

Bại liệt nửa người, nữ sinh viên vẫn đoạt giải cao ở cuộc thi đua ngựa ảnh 1

Hiện tại, Gemma đang theo đuổi bằng Cử nhân Nghệ thuật (Xã hội truyền thông đại chúng) tại MDIS, do Đại học Oklahoma City, Hoa Kỳ cấp bằng. Đây là hoạt động nâng cao tiếp theo của những nghiên cứu tại MDIS mà cô đã tốt nghiệp từ đầu năm nay. Ước mơ của Gemma là trở thành một nhà văn tự do và hi vọng sẽ xuất bản cuốn tiểu thuyết nói về chính bản thân mình, về cách mà cô đã vượt qua bệnh tật, gặt hái thành công như thế nào.

"Tại MDIS, chúng tôi cam kết nuôi dưỡng tài năng của sinh viên. Trong trường hợp này, chúng tôi hỗ trợ Gemma theo đuổi niềm đam mê và luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp cô ấy cân bằng việc học tập của mình. Sự quyết tâm của Gemma để vượt qua trở ngại này chính là một minh chứng cho những gì mà MDIS nói đến. Cô ấy là một nguồn cảm hứng cho đồng nghiệp của tôi, cho cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế qua các thời kỳ của MDIS", Tiến sĩ R.Theyvendran, Tổng thư ký MDIS ca ngợi Gemma.

WEG 2018 được tổ chức tại Trung tâm đua ngựa Quốc tế Tyron ở Mill Spring, North Carolina trong 2 tuần của tháng 9/2018, thu hút các VĐV đến từ hơn 70 quốc gia và 500.000 khán giả theo dõi qua trang web. Sự kiện này được tổ chức bốn năm một lần vào giữa các chu kỳ Olympic và được coi là sự kiện quan trọng nhất bên cạnh Thế vận hội Olympic thế giới.  

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát ở xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Xung phong cùng tuyến đầu, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Những bữa cơm thắm tình đoàn kết được màu áo xanh tình nguyện chuyển tới người dân vùng dịch.