Bãi biển Đà Nẵng ra sao trước giờ cấm tắm?

TPO - Nhiều người dân tắm biển với tâm lý dè dặt, có người còn bịt kín khẩu trang, đeo mũ chắn giọt bắn tắm biển khi Đà Nẵng tiếp tục có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. 
Bãi biển Đà Nẵng ra sao trước giờ cấm tắm? ảnh 1

Ghi nhận lúc 6h sáng 20/6, tại khu vực các bãi tắm Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), hoạt động vẫn diễn ra bình thường nhưng lượng người tới đây thưa vắng hơn hôm qus. Ảnh: Giang Thanh

Bãi biển Đà Nẵng ra sao trước giờ cấm tắm? ảnh 2

Tại các khu vực bãi tắm, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng liên tục phát loa nhắc nhở người dân tuân thủ 5K khi tắm biển để đảm bảo an toàn. Được biết, sau hơn 1 tháng không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, ngày 19/6 Đà Nẵng ghi nhận tới 24 trường hợp mắc mới.

Bãi biển Đà Nẵng ra sao trước giờ cấm tắm? ảnh 3
Thường ngày, bà Minh Lý (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đi bộ thể dục và tắm biển vào lúc hơn 5h sáng. Tuy nhiên, sáng nay, bà dời lịch muộn hẳn 1 tiếng đồng hồ vì sợ đông đúc. "Vừa mới trở lại bình thường được một thời gian thì có ca mắc mới nên tôi cũng rất lo lắng. Cấm tắm trở lại cũng có chút bức bối, đặc biệt là thời tiết đang nắng nóng, tuy nhiên, vì cái chung thì mỗi người dân chịu khó một chút cũng được", bà Lý nói.
Bãi biển Đà Nẵng ra sao trước giờ cấm tắm? ảnh 4
Sáng nay, một số người dân đeo khẩu trang cả trong lúc tắm biển vì lo lắng tình hình dịch bệnh. Theo ghi nhận, người dân cũng tắm riêng lẻ, tách thành từng nhóm nhỏ 2 - 3 người để tắm, tránh tiếp xúc lúc không đeo khẩu trang khi đang tắm biển.
Bãi biển Đà Nẵng ra sao trước giờ cấm tắm? ảnh 5
Các nhân viên bãi tắm cũng liên tục nhắc nhở người dân nhanh chóng đeo khẩu trang sau khi tắm biển xong và di chuyển ra về, không tập trung đông người trên bãi tắm.
Bãi biển Đà Nẵng ra sao trước giờ cấm tắm? ảnh 6
Một vài người dân cẩn thận đeo cả mũ chắn giọt bắn trong lúc tắm biển. Trong ảnh, một người dân đang lau khô mũ chắn giọt bắn sau khi tắm biển xong và nhanh chóng ra về.
Bãi biển Đà Nẵng ra sao trước giờ cấm tắm? ảnh 7

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu một dừng một số hoạt động để phòng chống dịch. Từ 12h ngày 20/6, sẽ dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ. Việc tắm biển cũng được yêu cầu tạm dừng. Trong ảnh: Các bạn trẻ đeo khẩu trang khi tranh thủ "checkin" ở bãi biển.

Bãi biển Đà Nẵng ra sao trước giờ cấm tắm? ảnh 8

Nhiều người dân tắm biển với tâm lý dè dặt, có người còn bịt kín khẩu trang, đeo mũ chắn giọt bắn tắm biển khi Đà Nẵng có ca nhiễm COVID-19 trở lại trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tôn vinh những tấm gương bình dị, cao quý

Tôn vinh những tấm gương bình dị, cao quý

TPO - Tối 5/12, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức chương trình Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với tên gọi “Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng năm 2021”.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc diễn đàn.

Diễn đàn '2 chữ P', bắt nhịp hơi thở, thực tiễn cuộc sống

TPO - “Đây là diễn đàn đa chiều, tương tác, ngoài 2 "chữ P", diễn đàn thể hiện mối quan hệ mật thiết chính sách và cuộc sống. Nếu những chính sách vĩ mô quyết định không xuất phát từ hơi thở, thực tiễn cuộc sống sẽ không hiệu quả”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ.