Bác tin Sabeco bán cổ phần cho nhà đầu tư Trung Quốc

TP - Trước tin đồn về việc các nhà đầu tư Trung Quốc đã thâu tóm Sabeco, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nói với các phóng viên, thông tin Sabeco đã được bán cho một nhà đầu tư Trung Quốc là sai sự thật.

Theo ông Hải, hiện có 2 nhà đầu tư lớn sở hữu vốn tại Sabeco là Vietnam Beverage (thuộc ThaiBev - Thái Lan) và Bộ Công Thương. Hiện tại, Bộ Công Thương vẫn là đại diện chủ sở hữu phần vốn Nhà nước, với 36% cổ phần tại Sabeco.

Bộ Công Thương vẫn giữ 36% cổ phần tại Sabeco để giữ quyền phủ quyết ở doanh nghiệp này nhằm bảo đảm chiến lược phát triển và hoạt động kinh doanh của công ty này phù hợp với quy định của Chính phủ và đất nước Việt Nam.

“Về phía Bộ Công Thương, chúng tôi luôn ủng hộ các doanh  nghiệp hoạt động đúng chức năng và bảo vệ danh dự của mình, trong đó có Tổng công ty Sabeco”, ông Hải nói.

Lãnh đạo Bộ Công Thương cũng bày tỏ khuyến khích các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam khi bị phát tán tin đồn thất thiệt cần thu thập chứng cứ và gửi đến Bộ Công Thương để từ đó, Bộ và các cơ quan chức năng có thể kịp thời xử lý hành vi tung tin giả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Doanh nghiệp thiếu lao động sau khi tái sản xuất Ảnh: HƯƠNG CHI

Doanh nghiệp 'âm' lao động sau thời gian giãn cách

TP - Đợt dịch lần thứ 4 kéo dài đẩy hàng chục nghìn doanh nghiệp khu vực phía Nam phải tạm ngưng hoạt động. Một số người lao động về quê, số khác thuộc F0, F1 đang phải cách ly, điều trị… Do đó, khi tái sản xuất doanh nghiệp rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại

Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại

TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.
Masan mua lại Nhà khai thác mạng di động ảo

Masan mua lại Nhà khai thác mạng di động ảo

Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan ( HOSE : MSN , “ Masan ” hoặc “ Tập đoàn ”) đã công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast (“ Mobicast ” hoặc “ Reddi ”) với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo (“ MVNO ”), Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.