Triệu tập chủ tịch, tổng giám đốc Sabeco vụ 'chai bia chỉ có một nửa'

TPO - Theo tòa án, việc triệu tập này là để lãnh đạo Sabeco trình bày ý kiến liên quan tới đơn kiện của ông Nguyễn Phương Du về chai bia của hãng này “có vấn đề”.

Sáng nay (17/1), theo quyết định triệu tập của TAND Quận 5, TPHCM, hai ông Koh Poh Tiong (Chủ tịch HĐQT), ông Gim Siong Bennett (Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn - Sabeco, trụ sở tại quận 5, TPHCM) sẽ có mặt tại TAND Quận 5.

Quyết định triệu tập do thẩm phán Lương Trung Vân Nhi ký cho rằng, Sabeco là bị đơn trong vụ án “Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” và hai ông Koh Poh Tiong, Gim Siong Bennett là người đại diện theo pháp luật của Sabeco.

Hai ông Koh Poh Tiong, Gim Siong Bennett “Có mặt tại TAND Q5 8h30 sáng 17/1 để trình bày ý kiến đối với yêu cầu khởi kiện của ông Nguyễn Phương Du” – Quyết định triệu tập của thẩm phán Lương Trung Vân Nhi nêu.

Vào ngày 3/1, TAND Q5 quyết định thụ lý vụ án dân sự về bồi thường thiệt hại theo khởi kiện của ông Nguyễn Phương Du (ngụ quận Gò Vấp, TPHCM). Hai ngày sau, TAND Q5 đã có thông báo cho phía Sabeco biết nội dung cụ thể ông Du kiện, đó là: Ông Du buộc Sabeco bồi thường thiệt hại trị giá chai bia nhãn hiệu Sài Gòn Đỏ là 10,5 triệu đồng; tổn thất tinh thần tương đương 10 tháng lương tối thiểu khu vực TPHCM là 39,800 triệu đồng; Buộc Sabeco công khai xin lỗi ông Du với tư cách người tiêu dùng trên 3 số báo liên tiếp của 4 tờ báo.

Như Tiền Phong đã đưa tin, theo nội dung đơn kiện, tháng 9/2018, ông Du có mua một két bia chai nhãn hiệu Sài Gòn Đỏ về sử dụng. Khi gia đình ông khui ra uống thì phát hiện chai bia chỉ có khoảng 1/2 lượng bia bên trong và có mùi hôi. 

Trong két bia này còn có một chai khác cũng chỉ có một phần bia bên trong nên ông giữ lại và báo với phía nhà sản xuất. Tuy nhiên, giữa ông Du và Sabeco không thống nhất được phương án giải quyết nên ông Du kiện ra tòa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm