Bộ Công thương 'bác tin' cựu lãnh đạo Sabeco về làm TGĐ Vinataba

Bộ Công thương 'bác tin' cựu lãnh đạo Sabeco về làm TGĐ Vinataba
Theo Thứ trưởng Công thương Đỗ Thắng Hải, đến nay chưa có việc bầu nhân sự giữ chức danh Tổng giám đốc Vinataba.

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/4, trước câu hỏi của phóng viên về việc bổ nhiệm cán bộ tại Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba), Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định thông tin ông Nguyễn Thành Nam nguyên TGĐ Sabeco làm Tổng giám đốc Vinataba là không chính xác. 

Theo đó, việc bầu nhân sự TGĐ Vinataba chưa diễn ra. Do vậy, thông tin ông Thành Nam chỉ được 3/34 phiếu tín nhiệm tại cuộc lấy ý kiến bầu chức danh lãnh đạo Vinataba là không đúng, ông Hải cho biết. 

Giải thích thêm, ông Hải cho biết sau khi Sabeco đã được cổ phần hóa, thoái vốn rất thành công với phần vốn chi phối của doanh nghiệp Thái Lan, do đó, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc sẽ không đảm nhận chức danh như ở Sabeco. 

Bộ Công thương cũng có tính đến việc quy hoạch nhân sự đại diện vốn nhà nước ở Sabeco, xem xét giới thiệu chức danh TGĐ Vinataba. Dù vậy, Vinataba lúc này đã có TGĐ. 

Ở thời điểm hiện tại, nhân sự lãnh đạo của Vinataba sẽ thuộc thẩm quyền quyết định của Uỷ ban quản lý vốn nhà nước.

"Hiện chưa có việc bỏ phiếu hay bầu nhân sự ở Vinataba", ông Hải khẳng định. 

Theo Theo Trí Thức Trẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sản xuất, chế biến cá tra xuất khẩu ảnh: cảnh kỳ

Cần giải pháp đột phá

TP - Phát biểu kết luận Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021, sáng 5/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, trong hoàn cảnh đặc biệt, cần có những giải pháp đột phá với cơ chế khác bình thường.
UBCKNN vừa xử phạt Vset Group 600 triệu đồng vì bán trái phiếu không đăng ký

Cẩn trọng với trái phiếu doanh nghiệp

TP - Thời gian qua, cơ quan quản lý liên tục có động thái siết chặt quản lý hoạt động phát hành, mua bán trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). Nhiều doanh nghiệp, công ty chứng khoán bị phạt vì sai phạm phát hành trái phiếu.