Bác sĩ Trung Quốc khuyến cáo virus corona có mặt khắp nơi

Virus corona có thể hiện diện trên nhiều bề mặt
Virus corona có thể hiện diện trên nhiều bề mặt
TPO - Hôm qua, các bác sĩ Trung Quốc thúc giục người dân ưu tiên biện pháp vệ sinh cá nhân vì dấu vết của nCoV mới được tìm thấy trên tay nắm cửa.

Ông Zhang Zhoubin, phó giám đốc Trung tâm phòng dịch truyền nhiễm Quảng Châu, cho biết thành phố này đã thu thập 660 mẫu xét nghiệm. “Trong điều tra của chúng tôi gần đây, chúng tôi tìm thấy virus corona mới trên tay cầm cửa (tại nhà một bệnh nhân). Điều này nhắc tôi rằng chúng ta phải làm tốt việc giữ vệ sinh tại nhà, và phải thường xuyên rửa tay”, ông Zhang nói.

Ông cũng nhấn mạnh nguy cơ virus corona có trên bề mặt mọi vật, từ điện thoại di động đến công tắc bóng đèn. 

Các nhà khoa học cũng đã tìm thấy dấu vết virus corona mới trong phân của các bệnh nhân, có thể cho thấy cách lây lan mới của căn bệnh chết người.

Trong khi đó, Trung Quốc hôm nay hông báo có thêm 57 người chết và 2.829 bệnh nhân mới nhiễm virus corona tính đến ngày 2/2, nâng tổng số người nhiễm lên 17.205 và 361 trường hợp tử vong.

Theo số liệu từ Uỷ ban Y tế quốc gia Trung Quốc, trong số những người mới tử vong, 56 người ở Hồ Bắc và 1 người ở Trùng Khánh. 

Tại Hồ Bắc, số người mới nhiễm đã tăng lên 2.103 và 56 người chết. 
Ít nhất 171 ca nhiễm virus corona đã được báo cáo ở hơn chục quốc gia và vùng lãnh thổ, trongđó có Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Hong Kong và Anh.

Trung tâm phòng chống bệnh tật Mỹ hôm qua xác nhận ca bệnh thứ 9 ở California. Bệnh nhân là một phụ nữ gần đây đã đến Vũ Hán. 

Một nghiên cứu cho các nhà khoa học tại ĐH Hong Kong đăng trên tạp chí Lancet cuối tuần qua ước tính phải có đến 75.815 bệnh nhân ở Vũ Hán có thể đã nhiễm virus corona. Nghiên cứu này dựa trên giả định rằng mỗi người nhiễm bệnh có thể truyền virus cho 2,68 người khác. 

Theo theo SCMP
MỚI - NÓNG