Bác sĩ Nhà Trắng khuyên ông Trump giảm cân, tập thể dục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh minh hoạ
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh minh hoạ
TPO - Theo bác sĩ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông qua bài kiểm tra sức khoẻ, nhưng cần giảm cân và bắt đầu thói quen tập thể dục hàng ngày.

Mới đây, vào thứ Ba (16/1, theo giờ địa phương), bác sĩ Nhà Trắng Ronny Jackson đã tiết lộ chi tiết về tình hình của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cuộc khám sức khoẻ hôm thứ Sáu tuần trước (12/1). Đây là bài kiểm tra sức khoẻ đầu tiên kể từ khi đắc cử tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed, để giải quyết các câu hỏi về trạng thái tinh thần của ông từng được đặt ra.

Theo bác sĩ Jackson, ông Trump đã thông qua bài kiểm tra về các dấu hiệu sa sút trí tuệ và có sức khoẻ tuyệt vời, đủ điều kiện để tiếp tục các nhiệm vụ trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ.

Tuy nhiên, ông Jackson khuyên, ông Trump nên giảm cân bằng cách cắt giảm lượng calo, chất béo và carbohydrate, cũng như bắt đầu thói quen tập thể dục. Bác sĩ Nhà Trắng cho biết, ông Trump cần phải giảm từ 4,5-6,8 kg.

“Ngài ấy có vẻ hứng thú với chế độ ăn kiêng hơn là tập thể dục, nhưng chúng tôi sẽ thực hiện cả hai”, theo ông Jackson, thêm rằng có thể đề nghị sự giúp đỡ từ bà Melania Trump.

Vị tổng thống 71 tuổi được biết đến là người thích các món ăn có hàm lượng chất béo cao như gà rán, Hamburger và bít tết. Trong khi đó, ngoài việc chơi golf, ông không có thói quen tập thể dục hàng ngày.

Cuộc họp báo thông báo về tình hình sức khoẻ của ông Trump kéo dài trong một giờ. Bác sĩ Jackson đã trả lời mọi câu hỏi của phóng viên theo yêu cầu của ông Trump.

“Ngài ấy nói, tôi muốn ông ra đó, nói chuyện và trả lời mọi câu hỏi mà họ đưa ra”, ông Jackson chia sẻ về mệnh lệnh của Tổng thống Mỹ.

Ranit Mishori, bác sĩ tại Bệnh viện Providence thuộc Đại học Georgetown ở Washington, cũng thông tin về kết quả kiểm tra sức khoẻ của Trump.

Bà Mishori nhấn mạnh, dù kết quả kiểm tra sức khoẻ tốt, chủ nhân Nhà Trắng vẫn phải đối mặt với loạt các rủi ro do thói quen ăn uống không lành mạnh và không tập thể dục.

“Ngài ấy là một người đàn ông ở tuổi 70 và ngài ấy thừa cân, béo phì và có lượng cholesterol cao. Bốn yếu tố này khiến ngài ấy có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn”, bà Mishori cảnh báo.

Nữ bác sĩ không đồng ý với đánh giá của Jackson rằng, ông Trump sẽ khoẻ mạnh trong suốt thời gian còn lại của nhiệm kỳ, hoặc có thể thêm 4 năm của nhiệm kỳ thứ hai.

Cuộc kiểm tra sức khoẻ của ông Trump đến sau khi tác giả Michael Wolff đưa ra những bình luận gây tranh cãi trong cuốn sách “Lửa và Cuồng nộ - Bên trong Nhà Trắng của Trump”, ra mắt hôm 4/1.

Trong đó, ông Wolff nghi ngờ về khả năng tập trung, giữ bình tĩnh của ông Trump trên cương vị Tổng thống Mỹ. Thậm chí, trong một cuộc phỏng vấn với NBC News, ông Wolff còn tuyên bố, nhân viên Nhà Trắng đối xử với Trump như “một đứa trẻ”.

Đáp lại, ông Trump cáo buộc, nhà báo Wolff “lừa đảo”, và cuốn sách của ông là “một tác phẩm hư cấu hoàn chỉnh”. Ông còn tự nhận mình là “thiên tài ổn định” trước những câu hỏi về trạng thái tinh thần của ông.

Trước đó, sau vụ khoe nút hạt nhân “to và mạnh hơn” với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, một phóng viên NBC News cũng từng đưa ra câu hỏi về sức khoẻ tinh thần của Tổng thống Donald Trump.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG