Bắc Giang và Bắc Ninh rà soát, lấy mẫu xét nghiệm người về từ huyện Cẩm Giàng của Hải Dương

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn phòng chống dịch COVID - 19
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn phòng chống dịch COVID - 19
TPO - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh Bắc Giang và Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn khẩn về việc rà soát và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho những người đến và về từ huyện Cẩm Giàng của tỉnh Hải Dương.

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, dịch COVID – 19 có diễn biến phức tạp, đặc biệt sự lây nhiễm của dịch trong cộng đồng có liên quan đến huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát, lập danh sách những trường hợp từng đến và về từ huyện Cẩm Giang (Hải Dương) từ ngày 15/1/2021 đến nay để thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID – 19.

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đề nghị cơ quan chức năng nâng cao vai trò, trách nhiệm của “Tổ COVID cộng đồng” tập trung rà soát, truy vết nhanh, quản lý, giám sát những trường hợp từng đến và về từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) và những người có tiếp xúc với F0, F1, F2, F3, F4 để thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi, cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bắc Giang và Bắc Ninh rà soát, lấy mẫu xét nghiệm người về từ huyện Cẩm Giàng của Hải Dương ảnh 1 Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn phòng chống dịch COVID - 19

Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh Bắc Giang vừa có công văn khẩn yêu cầu các huyện, thành trên địa bàn tỉnh tập trung rà soát, điều tra và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người đi, đến và trở về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1/2021 trở lại đây.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu cơ quan chức năng giám sát và lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả những người ở cùng nhà với những trường hợp đi, đến và trở về từ huyện Cẩm Giàng, thời gian hoàn thành chậm nhất vào ngày 17/2. Hằng ngày, các huyện, thành phố gửi kết quả rà soát về Sở Y tế tỉnh Bắc Giang.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.