Bắc Giang và Bắc Ninh rà soát, lấy mẫu xét nghiệm người về từ huyện Cẩm Giàng của Hải Dương

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn phòng chống dịch COVID - 19
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn phòng chống dịch COVID - 19
TPO - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh Bắc Giang và Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn khẩn về việc rà soát và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho những người đến và về từ huyện Cẩm Giàng của tỉnh Hải Dương.

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, dịch COVID – 19 có diễn biến phức tạp, đặc biệt sự lây nhiễm của dịch trong cộng đồng có liên quan đến huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát, lập danh sách những trường hợp từng đến và về từ huyện Cẩm Giang (Hải Dương) từ ngày 15/1/2021 đến nay để thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID – 19.

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đề nghị cơ quan chức năng nâng cao vai trò, trách nhiệm của “Tổ COVID cộng đồng” tập trung rà soát, truy vết nhanh, quản lý, giám sát những trường hợp từng đến và về từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) và những người có tiếp xúc với F0, F1, F2, F3, F4 để thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi, cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bắc Giang và Bắc Ninh rà soát, lấy mẫu xét nghiệm người về từ huyện Cẩm Giàng của Hải Dương ảnh 1 Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn phòng chống dịch COVID - 19

Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh Bắc Giang vừa có công văn khẩn yêu cầu các huyện, thành trên địa bàn tỉnh tập trung rà soát, điều tra và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người đi, đến và trở về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1/2021 trở lại đây.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu cơ quan chức năng giám sát và lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả những người ở cùng nhà với những trường hợp đi, đến và trở về từ huyện Cẩm Giàng, thời gian hoàn thành chậm nhất vào ngày 17/2. Hằng ngày, các huyện, thành phố gửi kết quả rà soát về Sở Y tế tỉnh Bắc Giang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Tôn Đức Thắng hiện vẫn chưa có hiệu trưởng mới kể từ khi ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ công tác, cách chức vụ ở trưởng này

Tòa án đình chỉ vụ án ông Lê Vinh Danh kiện Tổng LĐLĐ VN

TPO - Tòa án Nhân dân TPHCM vừa có quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính giữa người kiện là ông Lê Vinh Danh - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng và bị kiện là Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ VN), đơn vị chủ quản của Trường Tôn Đức Thắng.
Nơi có 44 ca mắc COVID-19 lấy phiếu của người điều trị và cách ly như thế nào?

Nơi có 44 ca mắc COVID-19 lấy phiếu của người điều trị và cách ly như thế nào?

TPO - Cử tri đi đến các điểm bỏ phiếu được lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối, xây dựng phòng cách ly tạm thời tại chỗ. Với cử tri đang cách ly tập trung và tại nhà sẽ có thùng phiếu di động đưa đến tận nơi. Bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sẽ có thùng phiếu riêng.
Di tích Chùa Cầu, TP. Hội An. Ảnh H. Văn

Đề xuất hơn 20,3 tỷ đồng tu bổ di tích Chùa Cầu, TP Hội An

TPO - Dự án tu bổ di tích Chùa Cầu mới tổng mức đầu tư hơn 20,3 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục  gia cố hệ nền, móng, mố, trụ; tu bổ hệ sàn, hệ khung gỗ, hệ mái; cải tạo hệ thống cách điện; chống mối toàn bộ công trình; số hóa di tích phục vụ công tác tu bổ bằng công nghệ 3D ...