Hải Dương cách ly toàn tỉnh: Tăng tốc lắp đặt thêm 300 giường điều trị ca COVID-19

BV Bạch Mai vận chuyển giường bệnh tăng cường cho Hải Dương sáng 15/2
BV Bạch Mai vận chuyển giường bệnh tăng cường cho Hải Dương sáng 15/2
TPO - Ngày 15/2 Bệnh viện (BV) Bạch Mai đã cử gần 100 cán bộ của các phòng vật tư y tế, hành chính quản trị, vi sinh.... về Hải Dương "thần tốc" lắp đặt giường bệnh cho BV Dã chiến số 2. Cùng với đó BV Bạch Mai tăng cường cán bộ chống nhiễm khuẩn về Hải Dương hỗ trợ khu cách ly trong bối cảnh tỉnh này bắt đầu phong toả toàn tỉnh.

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Phó giám đốc BV Bạch Mai trực tiếp chỉ đạo tại nơi lắp đặt cho biết, sáng sớm nay 2 chuyến xe container vận chuyển hàng từ cơ sở 2 của BV Bạch Mai đã tập kết 300 giường tại TP Hải Dương.

Cùng với cán bộ y tế của BV Bạch Mai, còn có sự góp sức của sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và 25 cán bộ chiến sĩ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương.

Dự kiến, chiều nay 15/2, việc nâng công suất của Bệnh viện Dã chiến số 2 lên hơn 600 giường sẽ hoàn thành.

Bệnh viện Bạch Mai tăng cường 3 cán bộ y tế kiểm soát nhiễm khuẩn chi viện cho Hải Dương nhằm giám sát chặt chẽ tại các khu cách ly tập trung.

Tổ công tác về kiểm soát nhiễm khuẩn của BV Bạch Mai đã cùng ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Phó trưởng đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Hải Dương kiểm tra 2 điểm cách ly tập trung là Trường Trung cấp nghề Việt Nam - Canada và Trường Tiểu học Chu Văn An thuộc TP Chí Linh.

Được biết, đây là 2 điểm cách ly tập trung nhiều công nhân từ Công ty Poyun. Tại điểm cách ly của Trường Trung cấp nghề Việt Nam – Canada ghi nhận 66 ca từ F1 chuyển thành F0 và Trường tiểu học Chu Văn An có 14 ca từ F1 chuyển thành F0.

Liên quan đến việc phân khu cách ly, TS. Trương Anh Thư, Phụ trách Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của BV Bạch Mai đề nghị với các cán bộ quản lý: “Nếu có một ca F1 dương tính, các đối tượng chung phòng với F1 cần được cách ly ra một khu vực khác. Thứ 2, là các trường hợp có bệnh nền, bệnh lý đặc biệt, phụ nữ có thai không nên để rải rác ở các phòng”.

Trước thực tế khó khăn, bất cập tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn, ông Phạm Xuân Thăng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương tiếp thu ý kiến của Đoàn công tác của Bộ Y tế, chỉ đạo các huyện, thị xã, thực hiện nghiêm túc chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

"Chấn chỉnh các vấn đề còn lỏng lẻo tại khu cách ly. Về tổ chức cách ly cần thực hiện nghiêm kiểm soát nhiễm khuẩn. Mong Bộ Quốc phòng “chia lửa” với Hải Dương trong tổ chức các khu cách ly tập trung. Đề nghị Bộ Quốc phòng giúp Hải Dương về địa điểm cách ly. Khu cách ly tập trung do lực lượng quân đội chủ trì, tổ chức, giám sát.", ông Thăng đề nghị.

MỚI - NÓNG