Cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự ở tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tạm dừng đón khách

Một cơ sở thờ tự ở tỉnh Bắc Ninh tạm dừng đón du khách để phòng chống dịch COVID -19
Một cơ sở thờ tự ở tỉnh Bắc Ninh tạm dừng đón du khách để phòng chống dịch COVID -19
TPO - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản hỏa tốc về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19, trong đó các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tiếp tục tạm dừng đón du khách.

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, liên quan bệnh nhân D.T.Đ (BN 2187) ở Kim Thao, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, cơ quan chức năng truy vết được 15 người F1, 31 người F2 và 40 F3 của bệnh nhân này.

Để chủ động và kịp thời ngăn chặn nguồn lây lan dịch COVID – 19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo chủ tịch UBND các cấp nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19, rà soát và lập danh sách những người đi về từ vùng có dịch, đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm người có nguy cơ cao.

Đồng thời, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thời tự trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tạm dừng đón du khách cho đến khi có thông báo mới.

Cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự ở tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tạm dừng đón khách ảnh 1 Một cơ sở thờ tự ở tỉnh Bắc Ninh tạm dừng đón du khách để phòng chống dịch COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu chủ tịch UBND các cấp thực hiện nghiêm việc thường trực 24/24h để chỉ đạo, huy động nguồn lực phòng chống dịch COVID – 19 và các trường hợp khẩn cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh xử lý kỷ luật đối với người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương không thực hiện nghiêm các biện pháp và để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Đồng thời, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh có công văn khẩn về việc thông báo tìm người liên quan bệnh nhân 2187 có đến một số địa điểm ở huyện Lương Tài. Cụ thể, từ 12h – 14h30 ngày 8/2, bệnh nhân này có đến đại lý bánh kẹo Chiến Đệ tại Tân Dân, thị trấn Thứa, cửa hàng tạp hóa Thuận Hiển, cửa hàng rau quả Diến Ngàn đều ở khu chợ trung tâm thị trấn Thứa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.