Cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự ở tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tạm dừng đón khách

Một cơ sở thờ tự ở tỉnh Bắc Ninh tạm dừng đón du khách để phòng chống dịch COVID -19
Một cơ sở thờ tự ở tỉnh Bắc Ninh tạm dừng đón du khách để phòng chống dịch COVID -19
TPO - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản hỏa tốc về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19, trong đó các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tiếp tục tạm dừng đón du khách.

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, liên quan bệnh nhân D.T.Đ (BN 2187) ở Kim Thao, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, cơ quan chức năng truy vết được 15 người F1, 31 người F2 và 40 F3 của bệnh nhân này.

Để chủ động và kịp thời ngăn chặn nguồn lây lan dịch COVID – 19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo chủ tịch UBND các cấp nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19, rà soát và lập danh sách những người đi về từ vùng có dịch, đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm người có nguy cơ cao.

Đồng thời, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thời tự trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tạm dừng đón du khách cho đến khi có thông báo mới.

Cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự ở tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tạm dừng đón khách ảnh 1 Một cơ sở thờ tự ở tỉnh Bắc Ninh tạm dừng đón du khách để phòng chống dịch COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu chủ tịch UBND các cấp thực hiện nghiêm việc thường trực 24/24h để chỉ đạo, huy động nguồn lực phòng chống dịch COVID – 19 và các trường hợp khẩn cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh xử lý kỷ luật đối với người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương không thực hiện nghiêm các biện pháp và để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Đồng thời, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh có công văn khẩn về việc thông báo tìm người liên quan bệnh nhân 2187 có đến một số địa điểm ở huyện Lương Tài. Cụ thể, từ 12h – 14h30 ngày 8/2, bệnh nhân này có đến đại lý bánh kẹo Chiến Đệ tại Tân Dân, thị trấn Thứa, cửa hàng tạp hóa Thuận Hiển, cửa hàng rau quả Diến Ngàn đều ở khu chợ trung tâm thị trấn Thứa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.
Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.