Bà xã Phương Loan bật khóc trong lễ giỗ đầu danh hài Chí Tài tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bà xã Phương Loan cùng người thân, đồng nghiệp đã tổ chức thánh lễ giỗ đầu cho cố nghệ sĩ Chí Tài tại nhà thờ Thánh Linh, bang California.

Sáng ngày 18/12 (giờ Việt Nam), gia đình, bạn bè đã tổ chức buổi tưởng nhớ, cầu nguyện sau một năm nghệ sĩ Chí Tài qua đời. Lễ giỗ đầu của cố danh hài đã diễn ra tại Giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ).

Bà xã Chí Tài – ca sĩ Phương Loan cùng nhiều nghệ sĩ khác như Đàm Vĩnh Hưng, Trizzie Phương Trinh,… có mặt từ rất sớm để cùng hát thánh ca và cầu nguyện. Buổi lễ được phát trực tiếp trên Facebook để đồng nghiệp, khán giả ở xa có thể theo dõi, tưởng nhớ cố danh hài.

Bà xã Phương Loan bật khóc trong lễ giỗ đầu danh hài Chí Tài tại Mỹ ảnh 1
Bà xã Phương Loan bật khóc trong lễ giỗ đầu danh hài Chí Tài tại Mỹ ảnh 2
Bà xã Phương Loan bật khóc trong lễ giỗ đầu danh hài Chí Tài tại Mỹ ảnh 3

Khi phát biểu lời cảm ơn, ca sĩ Phương Loan đã không kìm được nước mắt. Nhiều khán giả xót xa khi thấy bà xã Chí Tài sau một năm trời vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi mất mát lớn.

Có mặt tại buổi lễ, Trizzie Phương Trinh tâm sự: “Tưởng sau một năm chị đã nguôi ngoai phần nào nhớ anh, nhưng không, chị đã nghẹn ngào khóc khi đứng trên bục để gửi lời cám ơn đến các linh mục, những người có mặt hôm nay và trung tâm Thúy Nga. Chị đã cố gắng kìm lại những giọt nước mắt nhưng không thành công.

Lúc đó, cũng như mình, có nhiều người muốn chạy lên chỗ chị đứng để ôm chị vào lòng an ủi nhưng ai cũng ngại nên đành ngồi ở dưới sụt sùi khóc theo. Khi chị hát xong chị cũng ngước nhìn lên trời như muốn hỏi chồng mình, hôm nay em hát có hay không? Mỗi lần nghe chị tâm sự về anh Tài càng thấy thương chị hơn”.

Bà xã Phương Loan bật khóc trong lễ giỗ đầu danh hài Chí Tài tại Mỹ ảnh 4
Bà xã Phương Loan bật khóc trong lễ giỗ đầu danh hài Chí Tài tại Mỹ ảnh 5

Trước đó, nghệ sĩ Việt Hương đã làm cơm cúng giỗ Chí Tài tại Việt Nam. Cả hai là đồng nghiệp thân thiết có hơn 10 năm gắn bó trong nghiệp diễn.

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời năm 2020 vì đột quỵ. Ông sinh năm 1958, xuất thân từ một nhạc công nhưng được biết đến nhiều hơn với vai trò là một danh hài. Ông ghi dấu ấn với khán giả trong các vai diễn cặp với Hoài Linh.

Trước đây, Chí Tài hoạt động ở sân khấu hải ngoại và những năm gần đây tham gia nhiều hoạt động showbiz trong nước. Chí Tài được yêu thích bởi lối diễn nhẹ nhàng và hài hước,nổi bật phải kể đến Con sáo sang sông, Âm dương đôi đường, Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài...hay phim truyền hình-điện ảnh Trúng số (2015), Dạ cổ hoài lang (2017)...

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.