Người hâm mộ, đồng nghiệp tưởng nhớ một năm ngày mất cố nghệ sĩ Chí Tài

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tròn một năm ngày mất của nghệ sĩ Chí Tài, người hâm mộ và bạn bè đồng nghiệp khắp nơi đồng loạt tưởng nhớ đến người nghệ sĩ quá cố.

Ngày 9/12/2020, thông tin nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời do đột quỵ khiến nhiều người hâm mộ cũng như đồng nghiệp không khỏi bàng hoàng, xót xa. Tang lễ tại Việt Nam của cố nghệ sĩ được những người đồng nghiệp thân cận như NSƯT Hoài Linh, danh hài Việt Hương... đứng ra lo liệu chu toàn. Sau đó, thi hài của anh được đưa sang Mỹ đoàn tụ cùng gia đình.

Người hâm mộ, đồng nghiệp tưởng nhớ một năm ngày mất cố nghệ sĩ Chí Tài ảnh 1

Ca sĩ Phương Loan nghẹn ngào hát bài "Nhỏ ơi" để tưởng nhớ chồng.

Một năm đã trôi qua, hôm nay, ngày 9/12/2021, người hâm mộ, bạn bè đồng nghiệp đồng loạt tưởng nhớ đến cố nghệ sĩ. Trên trang Fanpage chính thức của nghệ sĩ Chí Tài đã đăng tải lại đoạn clip ca sĩ Phương Loan, bà xã Chí Tài nghẹn ngào hát ca khúc “Nhỏ ơi” cùng dòng trạng thái: “Kỷ niệm 1 năm ngày mất của cố nghệ sĩ Chí Tài 9/12/2020. Ca sĩ Phương Loan ngậm ngùi hát 'Nhỏ ơi' ca khúc gắn liền với ông xã Chí Tài lúc sinh thời”.

Người hâm mộ, đồng nghiệp tưởng nhớ một năm ngày mất cố nghệ sĩ Chí Tài ảnh 2

Lúc sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Dưới đoạn video, nhiều khán giả bày tỏ sự tưởng nhớ dành cho cố nghệ sĩ. Dù Chí Tài đã ra đi mãi mãi nhưng tình cảm của người hâm mộ dành cho anh vẫn còn nguyên. Một cư dân mạng bình luận: “Chú đã đi đúng một năm rồi, từ ngày chú đi cả trong nước ngoài nước không còn tiếng cười khi thấy chú trên sân khấu nữa, con chúc cô Loan nhiều sức khỏe”. Người xem khác chia sẻ: “Nghe chị hát mà đứt ruột, thương anh, một nhân tài vội vàng ra đi”, “Nhỏ ơi...! Bài hát bất hủ đi cùng năm tháng và in sâu mãi trong lòng khán giả của anh! Người nghệ sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh”. Một khán giả khác bộc bạch: “Bài hát kỷ niệm vẫn hay như ngày nào và vẫn hay mãi mãi trong lòng người mến mộ".

Người hâm mộ, đồng nghiệp tưởng nhớ một năm ngày mất cố nghệ sĩ Chí Tài ảnh 3

Việt Hương và chồng chuẩn bị lễ giỗ đầu đơn giản cho đàn anh tại Việt Nam.

Không chỉ cộng đồng mạng, nhiều bạn bè, đồng nghiệp cũng nghẹn ngào bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với đàn anh.

Mới đây, danh hài Việt Hương chia sẻ trên mạng xã hội những hình ảnh chuẩn bị buổi lễ cúng tại nhà để tưởng nhớ đàn anh thân thiết. Việt Hương cho biết, cô không dám mời ai vì tình hình dịch COVID-19 vẫn đang nhiều diễn biến phức tạp. Hơn nữa, cô chỉ muốn không khí thân mật như một bữa cơm gia đình đúng như hồi cố danh hài còn sinh thời.

Việt Hương hài hước tiết lộ: "Em phải cúng toàn món anh Tài thích thì anh mới chịu nha. Hồi anh còn sống, ăn sườn là phải chặt nhỏ ra từng miếng vậy nè chứ không có chịu cạp sườn đâu, còn khó hơn chồng em nữa quý vị. Cá mú kho là phải giẻ ra từng cục tròn vậy nè. Em vẫn còn nhớ anh thích ăn nho xanh và cả tổ yến tẩm bổ cho anh. Anh về ăn với bọn em nha anh".

Trước đó không lâu, vào ngày giỗ đầu theo lịch âm của Chí Tài, diễn viên Nam Thư đã đến Nhà thờ Tổ của Hoài Linh - nơi đặt bàn thờ Chí Tài - để thắp nén nhang cho đàn anh Trên trang cá nhân, nữ diễn viên bày tỏ: "Giỗ anh năm đầu tiên. Dù ít người nhưng ấm cúng anh ha. Chị hai làm quá trời đồ ăn ngon cho anh nè. Tụi em thương nhớ anh nhiều lắm, anh Tài ơi".

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.