Phan Đinh Tùng trải lòng về việc rời MTV, vay ba mẹ 80 triệu đồng để làm album solo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trên chương trình Vang bóng một thời, Phan Đinh Tùng chia sẻ lại những thăng trầm trong sự nghiệp, từ ngày anh còn là cựu thành viên MTV đến khi tách solo.

Là tên tuổi nổi tiếng một thời gắn liền với ký ức của thế hệ 8x, 9x, Phan Đinh Tùng từ khi còn là thành viên MTV đến khi tách solo vẫn gặt hái được thành công với loạt hit như Cạm bẫy tình yêu, Cào cào lá tre, Ngồi bên em…

Nhớ về quãng thời gian còn hoạt động với MTV, nam ca sĩ cho biết có rất nhiều kỷ niệm đẹp và không khỏi nuối tiếc khi rời nhóm và trải lòng với ca sĩ Nam Cường: "Em hụt hẫng một, thì anh hụt hẫng mười…". Phan Đinh Tùng chia sẻ anh còn chơi rất thân với Lê Minh vì có phần tương đồng về tính cách.

Phan Đinh Tùng trải lòng về việc rời MTV, vay ba mẹ 80 triệu đồng để làm album solo ảnh 1
Phan Đinh Tùng trải lòng về việc rời MTV, vay ba mẹ 80 triệu đồng để làm album solo ảnh 2

Thời Phan Đinh Tùng còn ở MTV

Thời điểm tách ra solo, anh gặp rất nhiều khó khăn về tài chính đến mức phải "mượn giấy tờ nhà của ba mẹ" để vay 80 triệu đồng cho việc thực hiện album đầu tay. Anh kể: "Tôi mua một đống đĩa nhạc về để nghe xem các ca sĩ hát những gì, vì sao họ thành công… Và sau một thời gian thì tôi sáng tác bài 'Bời vì anh yêu em'…"

Đây cũng chính là bước ngoặt trong sự nghiệp của Phan Đinh Tùng khi ca khúc 'Bời vì anh yêu em' đã thành công rực rỡ, giúp anh chạy show nhiều hơn cũng như tên tuổi đến gần với khán giả hơn.

Phan Đinh Tùng trải lòng về việc rời MTV, vay ba mẹ 80 triệu đồng để làm album solo ảnh 3

Nhắc về kế hoạch thực hiện 12 album trong năm 2008, Phan Đinh Tùng cho biết là cuối cùng chỉ thực hiện được 7 album vì 2 nguyên nhân. Một là vì thời điểm đó anh phải chạy show quá nhiều, hai là vì người yêu dỗi hờn do không chăm sóc mà chỉ lo thu âm, khiến anh phải quan tâm dỗ dành và đưa đi chơi. Thế là Phan Đinh Tùng đã không thực hiện kịp 5 album còn lại nhưng con số 7 album vẫn tạo nên kỉ lục ở làng nhạc Việt.

Phan Đinh Tùng còn chia sẻ mình đặc biệt mang ơn đàn chị Phương Thanh: "Khi tôi bị tai nạn té từ lầu 3 xuống, gia đình nghèo không có tiền thì anh Tuấn Khanh chính là người chạy vạy ngược xuôi. Còn chị Phương Thanh đã đến bên giường bệnh an ủi động viên… Chị là một 'biểu tượng của lòng nghĩa hiệp'…".

Phan Đinh Tùng trải lòng về việc rời MTV, vay ba mẹ 80 triệu đồng để làm album solo ảnh 4
MỚI - NÓNG