Ba trường bị nhắc nhở vì dạy thêm sai quy định

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Đột xuất kiểm tra tình hình dạy thêm, học thêm tại một số trường THPT trong địa bàn, Sở GD&ĐT Hải Dương quyết định nhắc nhở  ba trường vi phạm.

Sở GD&ĐT Hải Dương vừa kiểm tra đột xuất hoạt động dạy thêm, học thêm tại một số trường THPT. Đoàn kiểm tra đã tiến hành khảo sát thực tế học sinh trên các lớp học thêm, kiểm tra hồ sơ dạy thêm, học thêm của trường (sổ đầu bài, danh sách học sinh các lớp học thêm, thời khóa biểu...) và trực tiếp nghe báo cáo của lãnh đạo các nhà trường.

Trường THPT Nhị Chiểu chưa được Sở cấp giấy phép dạy thêm, nhưng nhà trường đã tổ chức dạy thêm cho học sinh từ ngày 9/9/2014 và học sinh trong các lớp học thêm được tổ chức đúng theo các lớp học chính khóa.

Tại trường THPT Kinh Môn, nhà trường được Sở GD&ĐT cấp giấy phép dạy thêm từ ngày 11/11/2014. Trường tiến hành niêm yết công khai danh sách học sinh từng lớp học thêm để học sinh thực hiện, song danh sách học sinh thực tế nhà trường niêm yết không khớp với danh sách học sinh các lớp học thêm mà trường đã trình với Sở để xin cấp phép dạy thêm.

Trường THPT Kinh Môn II  được Sở cấp giấy phép dạy thêm từ ngày 1/11/2014, nhưng đã tổ chức dạy thêm cho học sinh từ 29/8/2014. Học sinh trong các lớp học thêm được tổ chức đúng theo các lớp học chính khóa, không khớp với danh sách học sinh lớp học thêm mà trường đã trình với Sở để xin cấp phép dạy thêm; Số lớp học thêm của trường nhiều hơn số lớp Sở cấp phép và số buổi học mỗi lớp là 5 buổi/tuần, nhiều hơn 1 buổi so với quy định.

Như vậy, các trường nêu  trên không thực hiện đúng các quy định về dạy thêm, học thêm trong nhà trường.

Sở GD&ĐT Hải Dương yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các trung tâm GDTX thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

Những đơn vị đã được cấp phép phải tổ chức dạy thêm học thêm đúng như hồ sơ xin cấp phép;

Những đơn vị có tổ chức dạy thêm học thêm trong nhà trường mà chưa được cấp phép cần lập ngay hồ sơ xin cấp phép theo quy định (Thời hạn cuối cùng Sở nhận hồ sơ là ngày 28/11/2014;

Các trường THPT Nhị Chiểu, THPT Kinh Môn, THPT Kinh Môn II cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và chấn chỉnh ngay hoạt động dạy thêm, học thêm tại đơn vị để đảm bảo đúng theo quy định.

Cũng trong thời gian tới, Sở này sẽ tăng cường kiểm tra công tác chuyên môn và hoạt động dạy thêm học thêm trong nhà trường. Những trường hợp vi phạm, Sở sẽ kiên quyết xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.