Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 5 ca nghi mắc COVID-19 mới, 3 ca ngoài cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 5 ca nghi mắc COVID-19 mới, 3 ca ngoài cộng đồng
TPO - Tính từ 18h ngày 25/9 đến 18h ngày 26/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 5 ca nghi mắc COVID-19 mới, trong đó có 3 ca ngoài cộng đồng. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6/2021 đến nay là 91,2%.

Ngày 26/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 25/9 đến 18h ngày 26/9/2021, tỉnh này ghi nhận 5 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, thị xã Phú Mỹ có 2 ca, gồm 1 ca trong khu vực cách ly tập trung; 1 ca ghi nhận ngoài cộng đồng là người từ TPHCM về, phát hiện tại cổng nhà máy Công ty tôn Hoa Sen Phú Mỹ. Huyện Đất Đỏ ghi nhận 2 ca ngoài cộng đồng liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Bà Rịa ngày 25/9. 2 ca này đã đưa đi cách ly vào ngày 25/9 và xét nghiệm PCR dương tính, địa chỉ thường trú tại xã Phước Hội. TP.Vũng Tàu có 1 ca trong khu vực cách ly tập trung. Số ca đã khỏi bệnh trong ngày 26/9 là 12 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6/2021 đến nay là 91,2%.

Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của tỉnh; tham gia và sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” để quản lý hoạt động tiêm chủng của cá nhân, kịp thời theo dõi các phản ứng thông thường sau tiêm chủng, theo dõi và xử lý kịp thời các phản ứng nặng, nghiêm trọng sau tiêm vắc xin. Đi tiêm chủng ngay khi đến lượt và tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19.

Chậm báo cáo về ca dương tính

Ngoài ra, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã ban hành văn bản chỉ đạo Sở Y tế làm việc cụ thể với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Bà Rịa để làm rõ việc chậm trễ trong việc báo cáo trường hợp test nhanh dương tính xảy ra tại đơn vị, đề ra giải pháp khắc phục, rút kinh nghiệm, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Rà soát, có giải pháp nâng cao hiệu quả công tác khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm khi phát hiện có trường hợp dương tính trong cộng đồng, đề ra giải pháp khắc phục, xử lý, ngăn chặn kịp thời, không để lây lan, bùng phát dịch bệnh.

Bà Rịa-Vũng Tàu cũng giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn; tăng cường và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng chống dịch; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm.

Tổ chức ứng trực 24/24 đối với các lực lượng tham gia phòng, chống dịch để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện tại các chốt đầu vào của các huyện, bảo đảm công tác phòng, chống dịch theo quy định.

MỚI - NÓNG