Phát hiện 7 ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây, Bà Rịa-Vũng Tàu xét nghiệm 1.000 dân

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu phong toả khu vực nhà ở của các ca nghi mắc COVID-19.
Bà Rịa-Vũng Tàu phong toả khu vực nhà ở của các ca nghi mắc COVID-19.
TPO - Qua điều tra dịch tễ, người đàn ông dương tính với SARS-CoV-2 làm nghề chăn nuôi vịt, tiếp xúc với nhiều người mua trứng và cung cấp thực phẩm, bán vịt quay trên địa bàn xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngày 26/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã thống nhất với ngành y tế cho lấy mẫu diện rộng với 1.000 người ở các xã Lộc An, Long Mỹ và Phước Hội. Nguyên nhân, huyện Đất Đỏ xuất hiện 7 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại xã Long Mỹ và xã Lộc An.

Trước đó, vào chiều 24/9, một người đàn ông trú tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ đưa vợ đi sinh ở Bệnh viện Bà Rịa, qua xét nghiệm nhanh phát hiện người này dương tính SARS-CoV-2, người vợ có kết quả âm tính. Xét nghiệm RT-PCR từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng khẳng định kết quả tương tự.

Huyện Đất Đỏ đã tiến hành truy vết được 11 trường hợp F1, 45 người là F2. Qua xét nghiệm PCR đối với 11 trường hợp F1, có thêm 3 người được xác định dương tính với SARS-CoV-2 là mẹ vợ và 2 con của người đàn ông ở xã Lộc An.

Qua điều tra dịch tễ, vợ chồng người này chăn nuôi vịt, tiếp xúc với nhiều người mua trứng và cung cấp thực phẩm, bán vịt quay trên địa bàn xã Lộc An. Người vợ đã đi mua thuốc ở một tiệm thuốc tây.

Huyện Đất Đỏ đã lập 6 chốt phong tỏa tạm thời 16 hộ với 47 nhân khẩu tại 3 khu vực thuộc 3 xã Lộc An, Long Mỹ, Phước Hội và đang tập trung điều tra, truy vết các trường hợp liên quan. Cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực có nguy cơ, đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung. Tuy nhiên, do mối quan hệ của chùm ca bệnh này khá phức tạp nên chưa thể khẳng định đâu là nguồn lây.

MỚI - NÓNG