Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi người dân hạn chế ra khỏi nhà

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi người dân hạn chế ra khỏi nhà
TPO - Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi người dân không được chủ quan, tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; tuân thủ nghiêm 5K. 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 22/11 cho biết, tính từ 18h ngày 21/11 đến 18h ngày 22/11/2021, tỉnh này ghi nhận 399 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, thành phố Vũng Tàu có 233 ca; thành phố Bà Rịa ghi nhận 25 ca; thị xã Phú Mỹ có 16 ca; huyện Châu Đức ghi nhận 19 ca; huyện Đất Đỏ 14 ca; huyện Long Điền ghi nhận 52 ca; huyện Xuyên Mộc có 40 ca.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi người dân không được chủ quan, tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; tuân thủ nghiêm 5K; sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin (PC-COVID, Sổ Sức khỏe điện tử,VNIED…) để khai báo y tế; chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng.

Bình Thuận thêm 370 ca dương tính với SARS-CoV-2

Cùng ngày, tỉnh Bình Thuận có 370 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, thành phố Phan Thiết 165 ca ; huyện đảo Phú Quý có 121 ca ngoài cộng đồng; huyện Tuy Phong 61 ca ngoài cộng đồng; thị xã La Gi 10 ca; huyện Hàm Thuận Bắc 4 ca trong khu cách ly tập trung; huyện Hàm Thuận Nam 3 ca; huyện Tánh Linh 3 ca là nhân viên y tế trong khu điều trị; huyện Đức Linh 2 ca là nhân viên y tế trong khu điều trị; huyện Hàm Tân 1 ca trong khu điều trị.

Hôm nay, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận yêu cầu người dân không được ra vào vùng đỏ, trừ các trường hợp đặc biệt. Yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi có việc thật sự cần thiết và phải đảm bảo đầy đủ 2 điều kiện là có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72h.

Người dân không đi ra đường từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, trừ những trường hợp đặc biệt. Đối với nhà hàng, quán ăn, quán nước, thực hiện cam kết chỉ được bán trực tuyến, giao hàng tận nhà. Các phường, xã thành lập đội shipper xanh để hỗ trợ việc mua hàng, giao hàng cho người dân. Tổ chức lại chợ truyền thống, chợ dã chiến, siêu thị và khu mua sắm; chỉ cho người trong phường, xã được đi chợ, siêu thị và khu mua sắm trên địa bàn, chỉ được đi chợ 3 ngày/1 lần.

Theo UBND thành phố Phan Thiết, hiện nay dịch COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến rất phức tạp, số ca mắc mới liên tục tăng và lan rộng ở tất cả các phường, xã. Trong 2 tuần qua, Phan Thiết được xác định cấp độ dịch là cấp 4 (vùng đỏ). Tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên mới đạt 50% và trẻ em từ 17 tuổi trở xuống chưa được tiêm vắc xin.

MỚI - NÓNG
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
TPO - HLV Rudi Garcia của Al-Nassr cho rằng pha bỏ lỡ của Cristiano Ronaldo là bước ngoặt dẫn đến thất bại của họ trước Al-Ittihad ở Siêu cúp Saudi Arabia. Tiền đạo 37 tuổi vẫn chưa có bàn thắng nào cho đội bóng mới.